Chiêm ngưỡng sự độc và lạ của những bàn cờ vua đẹp nhất thế giới

bàn cờ vua đẹp nhất thế giới

Cờ vua là một trong những bộ môn trò chơi nhận được sự quan tâm và yêu mến từ những người lớn tuổi cho đến những người trẻ tuổi. Để có một ván cờ vua hoàn hảo thì không thể thiếu đi những quân cờ vua đẹp. Sau đây chúng ta hãy cùng http://apkcorn.com chiêm ngưỡng những bàn cờ vua đẹp nhất thế giới.

Bàn cờ vua điện tử – bàn cờ vua đẹp nhất thế giới

Khi nhắc đến những bộ cờ vua đẹp nhất, chúng ta sẽ không thể bỏ qua được bàn cờ vua điện tử. Dưới bàn tay của những kiến trúc sư, nhà tư vấn và cơ thủ cờ vua đã cùng nhau gây dựng ra một bàn cờ vua đẹp nhất thế giới từ những linh kiện điện tử.

Bàn cờ vua điện tử - bàn cờ vua đẹp nhất thế giới
Bàn cờ vua điện tử – bàn cờ vua đẹp nhất thế giới

Từ những vật liệu này và việc thẩm mỹ hóa những quan cờ điện tử đã giúp tác giả tạo nên bàn cơ vua với đầy đủ màu sắc lung linh của các quân cờ. Khi bạn chơi ở một không gian phòng tối hoặc không đủ sáng, bàn cờ vua này sẽ trở nên lung linh và lãng mạn đến bất ngờ.

Tìm hiểu thêm: Một bàn cờ vua có bao nhiêu ô vuông và bao nhiêu quân?

Bàn cờ vua tái chế

Nhiều người sẽ băn khoăn không biết rằng tại sao bàn cờ vua tái chế lại thuộc top những bàn cờ vua đẹp nhất thế giới. Bộ bàn cờ vua này được thiết kế dưới bàn tay của nhà thiết kế Eric Claverie, với những phần cứng trong tái chế đã tạo ra một bàn cờ vua có một không hai này.

Bàn cờ vua tái chế
Bàn cờ vua tái chế

Điều đầu tiên để thiết kế ra bàn cờ vua này, ông đã phải sử dụng những bảng thép và dùng nhiệt để vẽ lên các ô cờ. Ngoài ra, sự đặc biệt còn nằm ở những quan cờ, ông đã sử dụng những chiếc bu lông, ống sắt tái chế và tô điểm bằng cách đánh bóng sạch sẽ, tạo ra những quân cờ sáng loáng rất ấn tượng.

Bàn cờ vua 3D

Nhiều người thường được quan sát những hình khối 3D toát lên được vẻ ấn tượng và lộng lẫy cho các đồ vật. Lấy cảm hứng từ chính điều này, nhà thiết kế Ji Lee đã nhanh chóng thiết kế ra một bộ bàn cờ 3D tuyệt vời.

Bàn cờ vua 3D
Bàn cờ vua 3D

Bàn cờ này mang dáng dấp của những ngọn đồi và vùng lãnh thổ, những khối ô vuông được thiết kế nổi đã mang tới cho người chơi những phút giây trải nghiệm rất thú vị. Những quân cờ sẽ được đặt vào đúng vị trí trên các ô nổi này, điều này yêu cầu người chơi phải có trí tưởng tượng tốt.

Bộ bàn cờ Telsa

Bộ bàn cờ này trở nên nổi tiếng một phần bởi tên gọi của nó gắn liền với nhà vật lý nổi tiếng Serbia Nikola Telsa. Ông là một trong những nhà vật lý nổi tiếng ở Mỹ đã có những phát minh độc đáo đến dòng điện.

Không những thế, bộ bàn cờ này còn mang tới vẻ đẹp độc đáo thông qua bảng mạch điện tử được thiết kế bằng chất liệu gỗ rừng mưa và gỗ mun. Bên cạnh đó, 32 quân cờ được thiết kế thử công bằng cách lấy những ông chân không tích hợp thêm những đèn màu xanh đỏ.

Nếu bạn biết áp dụng các thế cờ vua hay, bạn sẽ hạ gục đối thủ ngay từ những bước đi đầu tiên.

Bộ bàn cờ Nixie

Ý tưởng của việc thiết kế ra bộ bàn cờ này nằm ở cách sử dụng những ống khí Nixie, loại ống khí này được sản xuất ở Liên Xô những năm 1980. Nhà thiết kế Tony Adams đã dựa vào sự độc đáo của những ống khí này để tạo nên bộ bàn cờ vua đẹp nhất thế giới.

Trong mỗi ống khí, ông đã tích hợp những bóng đèn neon để tạo ra độ sáng bên trong những quân cờ. Khi áp suất khi bên trong tiếp xúc với nguồn điện, bóng đèn sẽ phát ra ánh sáng màu cam. Để giúp bàn cờ có năng lượng để duy trì hoạt động, Adams đã thiết kế thêm một trình điều khiển PCB ở lớp dưới của bàn cờ và cài đặt thêm một máy biến áp không khí dưới mỗi ô vuông.

Bộ cờ vua hữu cơ

Bộ bàn cờ vua này đã được các nhà thiết kế dùng công nghệ sinh học để tạo nên một trong những bàn cờ vua độc đáo nhất thế giới. Các nhà nghiên cứu đã sử dụng các ống xi lanh và bỏ vào mỗi ống những con côn trùng, thêm vào đó các nhà sinh học còn bỏ thêm vào đó những keo đông đặc.

Bộ cờ vua hữu cơ
Bộ cờ vua hữu cơ

Những mẫu sinh vật như kiến, châu chấu, ong, rệp thường được sử dụng để tạo nên những quân cờ cho bàn cờ vua loại này.

Trên đây là những bộ bàn cờ vua đẹp nhất thế giới mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hi vọng, các bạn đã có những trải nghiệm thú vị đối với những bộ bàn cờ vua độc đáo và đáng thử một lần trong đời. Ngoài ra, có thể tìm mua bàn cờ ở những địa chỉ bán bộ cờ vua đẹp uy tín để có thể sở hữu được bộ cờ vua ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *