Hướng dẫn cách ẩn ứng dụng trên android chi tiết và đầy đủ nhất

Chắc hẳn ai cũng muốn bảo vệ sự riêng tư đó của mình trong chiếc điện thoại khỏi sự tò mò của người khác. Tuy nhiên không phải ai cũng biết một cách rất đơn giản sau đây. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách ẩn ứng dụng trên Android chi tiết và đầy đủ nhất cho các bạn.

Chắc hẳn các bạn đều biết hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay trên thế giới là Android. Hệ điều hành được thiết kế dựa trên nền tảng Linux, dành cho các thiết bị thông minh như Smartphone, máy tính bảng. Hệ điều hành Android thân thiện và dễ sử dụng. Và sau đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn ứng dụng trên Android đơn giản:

Ẩn ứng dụng đã cài đặt sẵn trên màn hình Android

Để ẩn ứng dụng trên màn hình Android , đầu tiên bạn vào mục Settings (Cài đặt). Sau đó màn hình sẽ hiện ra trình đơn Settings có tiêu đề “Devices”, bạn nhấp vào tiêu đề đó. Khi đó màn hình sẽ hiện ra và bạn chọn mục có tiêu đề Apps (Ứng dụng).

Cách ẩn ứng dụng đã cài đặt sẵn trên Android
Cách ẩn ứng dụng đã cài đặt sẵn trên Android

Trong mục apps này sẽ có 1 mục có tiêu đề là all apps. Bạn chỉ cần nhấp vào và chọn những ứng dụng muốn ẩn đi. Lúc này màn hình sẽ hiện ra hai lựa chọn là Disable và Force stop. Hãy nhấn vào Disable để ẩn app trên Android , và nếu muốn tìm những app này, hãy mở mục “Disabled” của trình đơn Apps.

Âm nhạc là món ăn tinh thần của tất cả mọi người. Bạn thường sử dụng app nghe nhạc nào. Chúng tôi thường sử dụng những “App nghe nhạc cho Android” này để giải trí mỗi ngày.

Dùng ứng dụng có tính năng ẩn giấu để ẩn ứng dụng trên android

Đây là phương pháp đối với những chiếc điện thoại không sở hữu tính năng ẩn ứng dụng được tích hợp sẵn. Với phương pháp này bạn cần kết nối chiếc điện thoại thông minh của mình với internet. Sau đó vào ứng dụng Play store (Cửa hàng ứng dụng) để tải ứng dụng có tính năng ẩn giấu về máy. Việc bạn cần làm là tải ứng dụng có tên như: Nova Launcher Prime hoặc Apex Launcher…

Ẩn ứng dụng trên Android bằng các tải app Nova Launcher Prime
Ẩn ứng dụng trên Android bằng các tải app Nova Launcher Prime

Khi đã tải về điện thoại, hãy mở ứng dụng này ra và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Như vậy là bạn đã có một cách ẩn ứng dụng trên Android muốn bảo mật riêng tư rất đơn giản phải không nào.

Đối với những bạn sử dụng chiếc điện thoại samsung, cách ẩn ứng dụng trên Samsung đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn vào Cài đặt và chọn mục Màn hình.

Bước 2: Trong mục Màn hình, bạn nhấp vào Màn hình chờ

Cách ẩn ứng dụng trên Samsung đơn giản
Cách ẩn ứng dụng trên Samsung đơn giản

Bước 3: Đến bước này, màn hình sẽ hiện lên dòng chữ ẩn ứng dụng. Đơn giản, bạn chỉ cần nhấp vào. Sau đó chọn những ứng dụng muốn ẩn. Và thực hiện lưu để hoàn thành.

Để mở lại các ứng dụng đã ẩn. Bạn làm theo các bước trên. Đến bước 3, bạn hãy bỏ chọn những ứng dụng đã ẩn là màn hình sẽ trở lại như cũ nhé.

Smartphone hiện là một thiết bị công nghệ gắn liền với cuộc sống con người. Thế nhưng, vẫn có một vài người chưa sử dụng quen công nghệ này nên không biết dung như thế nào cho an toàn hiệu quả. Hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn các cách diệt virus trên điện thoại di động hiệu quả. Hãy cùng theo dõi bài viết “cách diệt virus trên điện thoại Android” này nhé!

Đối với những chiếc Smartphone thông minh đã tích hợp sẵn tính năng Secure Folder

Nếu chiếc điện thoại samsung của bạn đã được tích hợp sẵn tính năng Secure Folder. Bạn có thể tận dụng để ẩn ứng dụng trên Samsung, đây là một tính năng có độ bảo mật cao. Khi sử dụng bạn cần phải dùng một phương thức xác thực mới có thể truy cập tính năng Secure Folder này. Đó có thể là mã pin, mẫu hình, hay dấu vân tay…

Từ các apps muốn ẩn như như My files, Contacts, bạn chỉ cần chọn Move to Secure Folder là xong. Một cách khác là tại Secure Folder, bạn có thể chọn Add files. Tiếp đến là thực hiện chọn những ứng dụng cần ẩn là hoàn thành xong.

Ngoài ra, với tính năng này, bạn còn có thể ẩn được hình ảnh, video và những văn bản quan trọng cần bảo mật. Thật tiện lợi phải không nào.

Trên đây là những cách ẩn ứng dụng trên Android chi tiết và đầy đủ nhất cho bạn. Sử dụng những phương pháp này, bạn hãy yên tâm không lo bị mất tính năng bảo mật khi người khác mượn điện thoại. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *