Hướng dẫn chi tiết cách bơi bướm bằng hình ảnh minh họa

cách bơi bướm

Kĩ thuật bơi bướm là một trong những loại bơi được giảng dạy nhiều trong môn thể thao bơi lội. Tập bơi bướm thế nào để có được vóc dáng và thân hình đẹp chuẩn nhất. Rất nhiều người tự học bơi bằng việc xem hướng dẫn bơi bướm bằng hình ảnh. Cùng apkcorn.com học cách bơi bướm bằng hình ảnh qua bài viết sau:

Thế nào là bơi bướm?

Bơi bướm như thế nào? Bơi bướm đúng cách là kiểu bơi úp sấp ngực cùng với động tác đôi tay đối xứng nhau kết hợp đạp chân. Đây là kiểu bơi bướm mới nhất được đưa vào trong các cuộc thi đấu. Cuộc thi bơi bướm lần đầu xuất hiện năm 1933 khởi nguồn từ kiểu bơi ếch.

Bơi bướm đúng cách là kiểu bơi úp sấp ngực cùng với động tác đôi tay đối xứng nhau kết hợp đạp chân
Bơi bướm đúng cách là kiểu bơi úp sấp ngực cùng với động tác đôi tay đối xứng nhau kết hợp đạp chân

Để dạy bơi bướm cần sử dụng thành thạo các đòn bẩy để phát triển cơ bắp. Bơi bướm giúp cải thiện cảm giác dưới nước, nhịp điệu tự nhiên bơi bướm kiểu này vừa đẹp mắt vừa thú vị. Cần phải cân đối nhịp điệu và phối hợp bơi bướm để tạo nên kỹ thuật đúng. Tự học bơi bướm không quá khó, bạn có thể học bằng cách xem các thông tin trên mạng. Để đảm bảo việc bơi bướm đúng kỹ thuật bạn có thể tập bơi bướm trên cạn trước.

Tìm hiểu thêm về kỹ thuật thở trong bơi sải, đây là kỹ thuật quan trọng nhất khi tham gia bơi lội mà ai cũng cần phải học.

Hướng dẫn cách bơi bướm bằng hình ảnh chuẩn xác

Bơi bướm là kiểu bơi khó cần độ tinh xảo cao về mặt kỹ thuật. Loại hình bơi này dành cho những người biết các kỹ năng bơi bướm cơ bản là bơi ếch và bơi sải kết hợp với nhau. Để làm được điều đó bạn cần lưu ý tới 6 kỹ thuật bơi bướm như sau:

Chuẩn bị đồ dùng trước khi học cách tập bơi bướm

Bao giờ khâu chuẩn bị cũng rất quan trọng đối với việc bơi lội. Bạn chuẩn bị các dụng cụ như sau để hướng dẫn kỹ thuật bơi bướm:

Chuẩn bị đồ dùng trước khi học cách tập bơi bướm
Cần chuẩn bị đồ dùng trước khi học cách tập bơi bướm đầy đủ

– Quần áo chất liệu tốt

– Kính bơi

– Mũ chụp đầu

– Phao nổi dành cho những người mới học bơi

– Dây bịt tai

Khởi động trước khi bơi bướm

Trước khi thực hiện bất cứ môn thể thao nào bạn cần khởi động cho nóng người lên. Cách làm này giúp cơ thể không bị các chấn thương khi xuống nước. Đặc biệt là chuột rút, đây là hiện tượng rất nhiều người dễ gặp phải. Bạn cần lựa chọn khởi động một cách nhẹ nhàng như xoay cổ tay, cổ chân hoặc co duỗi chân tay, tập hít thở một cách nhịp nhàng.

Tập thở trong khi bơi bướm

Bơi bướm hay các kiểu bơi khác nhau cần phải kết hợp bơi ếch, bơi sải. Nên kỹ thuật thở của bơi bướm tương tự với các kỹ thuật thở bơi khác. Bơi bướm 2 nhịp đạp chân 1 nhịp quạt tay kết hợp thở đều đặn. Bạn cần ngoi đầu lên để lấy khí từ bên ngoài vào bằng miệng. Khi ngoi đầu lên cân nhanh chóng hít khí vào trong thật nhanh và nhiều.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một câu lạc bộ nào đó để học các kỹ thuật bơi bướm thì hãy đến câu lạc bộ bơi lội Yết Kiêu nhé!

Tập quạt tay khi bơi bướm

Quạt tay trong bơi bướm hay các loại bơi khác đều rất cần thiết. Bơi bướm bạn cần quạt tay theo hình chữ Y như một cái quạt. Thực hiện điều này bằng việc đưa hai tay lên trước, lòng bàn tay hướng ra ngoài, đầu hơi thấp hơn vai. Cứ như thế thực hiện hai nhịp quẫy chân, đẩy người lên trước và quạt hai tay về trước để đẩy nước ra sau thật mạnh.

Tập quạt tay khi bơi bướm
Tập quạt tay khi bơi bướm

Tập quẩy chân

Động tác chân trong bơi bướm không khác nhiều so với bơi ếch. Lúc này hai chân bạn cần duỗi thẳng ra và thực hiện động tác uốn sóng tự nhiên với cơ thể dưới nước. Cứ như thế thực hiện 2 nhịp một rồi đẩy người lên thực hiện quạt tay.

Trong quá trình quẩy chân cần thực hiện liên tục và kết hợp đều đặn. Cùng với đó là các nhịp thở phải đều. Cả tay, chân và nhịp thở đều đặn giúp cho quá trình bơi diễn ra tốt nhất.

Phối hợp các bài tập

Khi bạn học thuần thục những động tác tay, chân bạn cần phối hợp các động tác theo nhịp. Một nhịp quạt tay ra sau cần một nhịp đạp chân ếch và hai nhịp chân bướm. Cứ thực hiện như thế thì phần đầu, thân, cánh tay khi vào nước sẽ tạo thành thể thống nhất.

Kiểu bơi bướm rất khó nên đòi hỏi người tập cần có sự kiện trì, độ chính xác cao khi thực hiện các động tác. Bơi lội sẽ tăng cường chiều cao, sức khỏe và vẻ đẹp. Nên hãy học cách bơi bướm cũng như các loại bơi khác để có cơ thể dẻo dai, ngăn chặn được các loại bệnh như xương khớp, tốt cho hệ tim mạch nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *