Hướng dẫn cách bơi ếch đúng kỹ thuật không mất nhiều sức

cách bơi ếch

Có rất nhiều kỹ thuật bơi ếch cơ bản nhưng làm sao để bơi ếch không mệt, bơi ếch đúng kỹ thuật đây là một câu hỏi lớn. Nếu bạn là người yêu thích môn bơi lội nói chung và bơi ếch nói riêng nên lưu ý tới vấn đề này. Vậy cách bơi ếch đúng kỹ thuật mà không mất nhiều sức như thế nào? Cùng apkcorn.com tìm hiểu các thông tin qua bài viết sau:

Học cách bơi ếch chuẩn kỹ thuật không mất nhiều sức

Cách học bơi ếch đúng kỹ thuật bao gồm các chuyển động tay, tư thế thân người ra sao, hơi thở thế nào, lướt và vươn người,… Cách bơi ếch không bị chìm bạn cần phải tuân thủ và nhớ kỹ những thao tác đó. Bơi ếch đúng cách cần nhớ các kỹ thuật sau:

Học cách bơi ếch chuẩn kỹ thuật không mất nhiều sức
Học cách bơi ếch chuẩn kỹ thuật không mất nhiều sức

Kỹ thuật bơi ếch nâng cao với đôi tay

Kỹ thuật tay cần thực hiện đúng 4 bước đó là tỳ nước, kéo nước, đẩy nước và cuối cùng là trả tay. Với những kỹ thuật này trong quá trình bơi bạn sẽ giống chú ếch đang bơi. Đây là một trong lưu ý để bạn có kỹ thuật bơi ếch nhanh, chuẩn nhất.

Đây là một trong các bước giúp mọi người có thể bắt đầu học bơi ếch một cách dễ dàng hơn, đây được xem là tiền đề của quá trình học bơi mà những người mới bắt đầu tập luyện cần phải ghi nhớ rõ để giúp các bước sau dễ dàng tập luyện hơn.

Kỹ thuật chân trong bơi ếch

Để thực hiện đúng kỹ thuật dạy cách bơi ếch chân bạn cần co gập chân, mở bàn chân ếch, đẩy nước, kết thúc là khép chân thẳng. Để thực hiện kỹ thuật chân bạn có hai cách đạp chân như sau:

– Cách 1: Mở rộng gối sang hai bên khi co chân rồi mở hai lòng bàn chân xoay ra ngoài hướng lui sau rồi đẩy nước rộng ra hình chữ V, khép chân. Kiểu bơi này rất phổ biến nên dễ thực hiện. Tuy nhiên, dáng bơi kiểu này hơi xấu, chậm do diện tích cản của nước lớn. Bơi kiểu này không thích hợp đối với các chị em phụ nữ.

– Cách 2: Co khép hai đầu gối với nhau rồi mở cẳng chân, lòng bàn chân ra hai bên bắp đùi. Lúc này bạn tiến hành đẩy nước về sau rồi khép chân lại. Kiểu chân đạp ếch này phát ra nhiều lực để đẩy cơ thể đi xa hơn, dáng bơi đẹp thon gọn. Độ dẻo dai của động tác này cao, mức độ tập luyện cũng khó hơn.

Tìm hiểu những lợi ích của việc bơi lội mang lại. Vì sao nó là môn thể thao có hầu hết mọi người tham gia.

Cách lấy hơi khi bơi ếch

Thở nước sẽ là yếu tố quyết định xem bạn bơi có được lâu bền hay không. Kỹ thuật thở rất quan trọng, nó sẽ cung cấp oxi kịp thời cho quá trình vận động. Khi thở nước cần tuân thủ việc lấy hơi bằng miệng sao cho đều, chủ yếu nước lúc này sẽ đi qua mũi. Để quá trình bơi ếch đúng kỹ thuật diễn ra nhanh hiệu quả bạn cần kết hợp nhuần nhuyễn các kỹ thuật trên.

Các lỗi thường gặp khi bơi ếch

Nếu bạn tự học bơi ếch hoặc được hướng dẫn kỹ thuật bơi ếch dù chuẩn thế nào nhưng trong quá trình bơi bạn thường gặp các lỗi như sau:

Kỹ năng bơi ếch không thả lỏng, cảm nhận nước

Cách tập bơi ếch cơ bản để không gặp phải lỗi này bạn cần thả lỏng cơ bắp để phục hồi, lúc này cơ thể trở nên nhẹ nhàng hơn và dễ nổi. Cách dạy bơi ếch cơ bản tốt nhất là bạn không gồng cứng cơ thể. Hãy cảm nhận nước và để mình tự thả trôi vào trong dòng nước. Khi thả lỏng hoàn toàn các động tác kỹ thuật tay, chân và lướt đi trở nên dễ dàng hơn.

Kỹ năng bơi ếch không thả lỏng, cảm nhận nước
Kỹ năng bơi ếch không thả lỏng, cảm nhận nước

Thở không đúng cách

Nín thở dưới nước quá lâu hoặc phun nước trong miệng ra rồi hít thở sau đó ngoi lên thở nước quá mạnh dẫn tới không lên được. Bạn điều chỉnh bằng cách hít thở miệng, thở nhẹ nhàng trong nước qua mũi kết hợp phồng má khép môi thỏi hết nước ra trong miệng.

Đây là một trong những điều quan trọng cần phải lưu ý một cách kỹ càng, vì khi bơi sẽ khác với việc hít thở bình thường. Đòi hỏi phải tuân thủ theo đúng kỹ thuật mới có thể đảm bảo sự an toàn cũng như giúp quá trình học bơi hiệu quả và đúng kỹ thuật hơn.

Khép chân không thẳng, không ép úp lòng bàn chân vào nhau

Hướng dẫn bơi ếch đúng cách khi đứng nước trong bơi ếch cũng như cách bơi ếch chuyên nghiệp bạn cần khắc phục được lỗi này. Khép chân không thẳng, không khép bắp chân như vậy sẽ làm giảm đáng kể tốc độ bơi ếch. Điều này khiến bạn khó lướt về trước, cần điều chỉnh bằng việc đẩy lòng bàn chân lùi ra sau theo hình chữ V.

Khép chân không thẳng, không ép úp lòng bàn chân vào nhau
Khép chân không thẳng, không ép úp lòng bàn chân vào nhau

Cứ như thế giữ thẳng đầu gối ép mạnh hai chân sát với nhau, duỗi bàn chân thẳng úp lòng bàn chân hướng nhau. Xét về lý thuyết bơi ếch để hướng dẫn kỹ thuật bơi ếch cần lưu ý tới điểm này.

Qua những thông tin hữu ích trên có thể thấy học bơi ếch thật dễ dàng, cách đạp chân bơi ếch, hay các kỹ năng khác bạn cần có thời gian tập luyện. Để việc bơi ếch diễn ra đúng và chuẩn xác bạn cần tìm tới các trung tâm nơi có người hướng dẫn dạy học bơi cơ bản chuẩn xác. Hy vọng những thông tin về cách bơi ếch đúng kỹ thuật trên sẽ giúp ích cho bạn phần nào đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *