Top 5 cách chạy lại chương trình điện thoại đơn giản và nhanh nhất

Hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển, những chiếc điện thoại Android ngày càng được cải tiến. Tuy nhiên, vẫn không thể tránh khỏi tình trạng máy của bạn bị chậm, đơ. Để khắc phục tình trạng này, chúng tôi giới thiệu đến bạn top 5 cách chạy lại chương trình điện thoại đơn giản và nhanh nhất.

Nếu như điện thoại samsung Android của bạn gặp một trong những tình trạng sau đây:

  • Máy bị đơ, ì ạch, lỗi phần mềm
  • Máy bị treo, bị tự động tắt nguồn và khởi động lại
  • Rom bị lỗi

Thì bạn nên chạy lại chương trình cho máy để sử dụng nhanh và mượt hơn nhé. Có những cách chạy lại chương trình cho điện thoại sau:

Khôi phục cài đặt gốc bằng tính năng có sẵn

Hầu hết chiếc điện thoại android nào sau một thời gian sử dụng cũng đều trở nên chậm chạp. Khi đó bạn hãy thực hiện cách chạy lại chương trình điện thoại bằng cách khôi phục cài đặt gốc.

Bạn mở điện thoại và vào mục “Sao lưu và cài đặt lại” trong phần Cài đặt. Sau đó để khôi phục cài đặt gốc bạn chỉ cần nhấp vào mục Đặt lại điện thoại và chờ hoàn thành là xong.

Cách khôi phục cài đặt gốc đơn giản
Cách khôi phục cài đặt gốc đơn giản

Một chút lưu ý là trước khi khôi phục cài đặt gốc, nếu muốn giữ lại cái dữ liệu trong điện thoại android như hình ảnh, video…. Bạn hãy coppy vào thẻ nhớ ngoài hoặc kết nối với máy vi tính để sao lưu dữ liệu. Đối với danh bạ bạn hãy lưu vào sim, như vậy thì sẽ không lo dữ liệu của bạn bị mất sau khi khôi phục nhé.

Khi sử dụng được một thời gian nhất địng, chiếc điện thoại bạn bị đơ, chậm hơn bình thường hoặc đôi khi bị sập nguồn. Đây có thể là dấu hiệu cảnh báo điện thoại của bạn đã bị virus xâm nhập. Hãy sử dụng “các phần mềm diệt virus cho Android” để khắc phục tình trạng này nhé!

Khôi phục cài đặt gốc bằng phím cứng

Cách này còn có tên là Hard Reset, là một trong những cách chạy chương trình điện thoại Samsung đơn giản. Bạn sử dụng các phím chức năng như tăng, giảm volume, phím nguồn và nút Home.

Bước 1: Đăng xuất khỏi tất cả các tài khoản google trên máy và tắt nguồn điện thoại.

Bước 2: Nhấn giữ khoảng 10s tổ hợp phím Nguồn + nút Home + Tăng volume. Lúc này điện thoại sẽ hiển thị ở chế độ phục hồi hệ thống của android.

Bước 3: Chọn Wipe data/factory reset bằng cách dùng phím giảm volume để di chuyển và xác nhận bằng phím nguồn.

Hoàn thành cách khôi phục cài đặt gốc bằng phím cứng
Hoàn thành cách khôi phục cài đặt gốc bằng phím cứng

Bước 4: Chọn Yes – Delete all data user và chờ trong vài phút.

Bước 6: Chọn Reboot system now để hoàn tất.

Cài đặt lại ROM gốc

Cài lại ROM gốc là một cách cách chạy lại phần mềm điện thoại hiệu quả. Trước hết bạn cần chuẩn bị một chiếc máy vi tính có kết nối internet và dây cáp usb để kết nối với điện thoại.

Vps thường được quản lý và sử dụng trên máy tính, tuy nhiên nếu là người bận rộn không thường xuyên làm việc với máy tính thì một số chương trình phần mềm trên điện thoại sẽ là cách nhanh nhất giúp bạn. Vậy bạn đã biết mua VPS Việt Nam giá rẻ để bạn có thể dễ dàng quản lý trên điện thoại hay chưa?

Bước 1: Đầu tiên, bạn download phiên bản Odin mới nhất về máy tính. Đồng thời download ROM gốc về điện thoại samsung và giải nén.

Bước 2: Bật phần mềm Odin bạn vừa tải về và chọn đường dẫn đến thư mục ROM bạn mới giải nén ở bước 1. Đường dẫn này bạn chọn trong mục PDA.

Bước 3: Tắt điện thoại và mở chế độ Download mode

Bước 4: Dùng dây cáp để kết nối điện thoại với máy tính. Khi đó Odin trên máy tính bạn vừa cài đặt sẽ tự động nhận thiết bị điện thoại. Bạn chờ khi nào xuất hiện màu vàng ở ô “ID:[COM4]” thì nhấp vào start.

Cài lại ROM gốc cho điện thoại android qua odin
Cài lại ROM gốc cho điện thoại android qua odin

Bước 5: Chờ vài phút điện thoại của bạn sẽ được chạy lại chương trình.

Bạn có biết phần mềm diệt virus nào mà được mọi người ưa dùng nhất năm 2018 không? Hãy cùng chúng tôi khám phá “phần mềm diệt virus cho Android tốt nhất 2018” này xem nó có những tính năng gì đặc biệt nhé!

Cách chạy lại phần mềm điện thoại samsung trực tiếp trên điện thoại

Bước 1: Bạn mở điện thoại và xóa mục Full wipe khi đã để điện thoại về chế độ Recovery.

Bước 2: Sau khi xóa Full wipe ở bước 1 xong, bạn chọn file ROM có trong điện thoại ở mục Install Zip.

Cài lại phần mềm máy Samsung trực tiếp trên điện thoại
Cài lại phần mềm máy Samsung trực tiếp trên điện thoại

Bước 3: Sau đó, đợi nó tự cài đặt xong là được.

Nếu ROM ở bộ nhớ của điện thoại thì bạn chọn: Install zip/ Choose zip from internal sdcard

Nếu ROM ở bộ nhớ của thẻ nhớ thì bạn chọn: Install zip/ Choose zip from external sdcard

Cách chạy lại phần mềm điện thoại Samsung có máy tính hỗ trợ

Bước 1: Bạn chuẩn bị một bản ROM có đuôi .Zip có sẵn trong bộ nhớ của điện thoại. Cài đặt sẵn Usb driver cho máy tính và chuẩn bị thêm một dây cáp Usb để kết nối điện thoại và máy tính lại với nhau.

Bước 2: Sau đó bạn tải ROM bản gốc và CWM Recovery về máy tính. Khi đã tải xong bạn up lại ROM bản gốc qua odin như cách Cài đặt lại ROM gốc mình đã hướng dẫn ở trên.

Bước 3: Khi đã hoàn thành xong bước 2, hãy tắt điện thoại và mở chế độ Download mode.

Bước 4: Kết nối điện thoại với máy tính bằng dây cáp Usb khi máy tính đã bật sẵn odin. Lúc này chọn đến file Recovery ở ô PDA rồi nhấn start và chờ vài phút để nó tự khởi động lại máy.

Bước 5: Bạn vào chế độ Recovery và chọn luôn Install Zip như cách trên mình vừa hướng dẫn. Cách này tùy mất nhiều thời gian và công đoạn hơn nhưng sẽ an toàn và hiệu quả hơn.

Trên đây là top 5 cách chạy lại chương trình điện thoại đơn giản và nhanh nhất. Chúc bạn chạy lại phần mềm thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *