Hướng dẫn chi tiết cách chạy lại phần mềm iphone bằng itunes

Trong quá trình sử dụng iPhone, nếu điện thoại của bạn có quá nhiều ứng dụng không cần thiết, chạy chậm, đầy dung lượng… bạn có thể tiến hành chạy lại phần mềm iPhone bằng iTunes. Đây là cách giúp bạn dọn sạch phần mềm điện thoại, loại bỏ những phần mềm không dùng tới hoặc dính  virus.

Tìm hiểu về phần mềm iTunes

Phần mềm iTunes là ứng dụng được thiết lập miễn phí cho các thế hệ iPhone. Chúng cũng được dùng cho một số dòng Macbook – dòng máy tính của Apple được rất nhiều người sử dụng.

Phần mềm iTunes có thể tích hợp chứa các dữ liệu dưới dạng ảnh, tin, nhạc hoặc video. Khi bạn muốn reset lại máy thì có thể sao lưu các dữ liệu quả trọng của mình lại vào điện thoại hoặc máy tính.

iTunes chạy lại phần mềm cho iPhone
iTunes chạy lại phần mềm cho iPhone

Hơn thế nữa, iTunes được tích hợp cho các dòng máy của Apple sử dụng để cập nhật phần mềm khi có những phiên bản phần mềm mới. Khi cập nhật phần mềm, các dữ liệu cũ hoặc bị lỗi sẽ được gỡ bỏ, phần mềm mới sẽ thêm cho bạn nhiều tính năng tốt hơn đồng thời giúp bạn đồng bộ hóa chúng với thiết bị một cách dễ dàng.

Việc cho phép đồng bộ hóa dữ liệu giữa iTunes và iPhone giúp người dùng vừa có thể sử dụng các dữ liệu mình mong muốn vừa có thể lưu trữ chúng một cách thuận tiện.

Bạn đã biết App nào nghe nhạc offline chưa? Với “App nghe nhạc offline cho iPhone” bạn có thể nghe nhạc ở mọi lúc mọi nơi mà không cần sử dụng mạng wifi, hay 3G.

Hướng dẫn chạy lại iPhone bằng iTunes

Chạy lại iPhone hay nói chính xác hơn chính là chạy lại phần mềm iPhone bằng iTunes chính là việc bạn reset lại chiếc iPhone của bạn thông qua iTunes.

Lưu ý trước khi chạy lại phần mềm

Trước khi thực hiện cách chạy lại chương trình iPhone bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

Kiểm tra các ứng dụng, phần mềm, thông tin của bạn đã lưu trữ lại qua iCloud hay chưa, điều này tránh cho việc bạn mất dữ liệu không mong muốn. Thông thường, khi bạn đồng bộ hóa iPhone với iCloud thì dữ liệu cần thiết sẽ được lưu lại. Tuy nhiên, để chắc chắn bạn nên kiểm tra, hoặc nên copy chúng ra máy tính.

Chạy lại phần mềm iPhone
Chạy lại phần mềm iPhone

Để thực hiện cách chạy lại phần mềm iPhone, hãy tắt Passcode, Touch ID và Find My iPhone (mật khâu đăng nhập, cảm biến vân tay và tìm kiếm iPhone của tôi) để việc chạy lại phần mềm được thuận lợi.

Bạn lo điện thoại của mình sau một thời gian sử dụng sẽ bị chai pin. Hãy sử dụng ngay “phần mềm bảo vệ pin iPhone” này nhé. Đây là phần mềm bảo vệ pin điện thoại rất tốt đấy.

Các bước chạy lại phần mềm iPhone bằng itunes

Cách chạy lại chương trình cho điện thoại iPhone sẽ tiến hành tuần tự qua những bước sau:

Bước 1: Kiểm tra và sao lưu dữ liệu cần thiết

Việc này là vô cùng cần thiết bởi vì sau khi chạy lại phần mềm, các ứng dụng đã tải về, danh bạ, tin nhắn, ảnh… đều sẽ bị mất. Vì vậy, để an toàn bạn phải sao lưu chúng.

Việc sao lưu có thể tiến hành bằng cách sao lưu trên máy tính qua dây kết nối hoặc đồng bộ hóa với iCloud.

Bước 2: Chạy lại iPhone

Sau khi đã sao lưu dữ liệu, bạn tiến hành chạy lại phần mềm iPhone bằng itunes. Nhấn nút “Restore iPhone” chờ điện thoại tải về bản iOS mới nhất. Nếu bạn muốn dùng bản iOS cũ hơn thì cần kết nối và chạy trên máy tính.

Update bản ios mới nhất
Update bản ios mới nhất

Bước 3: Xác nhận chạy lại iPhone

Sau khi Restore iPhone và điện thoại tải về bản iOS mới nhất, iPhone sẽ hiện lên hộp thoại thông báo việc xác nhận restore. Nếu bạn muốn đưa iPhone của bạn về trạng thái ban đầu thì bạn nhấn  Restore.

Bước 4: Nhấn Next → I Agree với 2 hộp thoại thông tin.

Bước 5: Hoàn thành chương trình

Sau khi đồng ý với mọi điều khoản mới, bạn chờ đợi thiết bị của bạn hoàn thành chương trình khôi phục. Nếu quá trình khôi phục thành công, điện thoại sẽ hiện hộp thoại thành công và bạn chỉ cần nhấn “OK” là hoàn thành xong cách chạy lại chương trình cho iPhone.

Sau đó bạn đồng bộ hóa iCloud với thiết bị hoặc copy dữ liệu trên máy tính vào điện thoại của bạn. Như vậy, quá trình chạy lại iPhone bằng iTunes đã hoàn thành.

Trên thực tế, có rất nhiều cách chạy lại chương trình iPhone mà bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên, chạy lại iPhone bằng iTunes chính là cách đơn giản nhất và dễ thực hiện nhất. Và nhiều bạn thắc mắc chạy lại phần mềm iPhone bao nhiêu tiền? Điều này phụ thuộc vào tình trạng máy của bạn và từng cơ sở khác nhau. Bạn hãy liên hệ đến cơ sở mình muốn chạy lại phần mềm để được tư vấn cụ thể.

Hy vọng, qua bài viết này chúng tôi đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Chúc bạn thành công và có được chiếc iPhone thế hệ mới như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *