Cách để chạy nhanh như các vận động viên thi đấu chuyên nghiệp

Kỹ thuật chạy tiếp sức 4x100m trong thi đấu

Chạy bền giỏi không có nghĩa là chúng ta sẽ chạy nhanh tốt, bởi mỗi cách chạy có những đặc điểm riêng. Làm sao để chạy nhanh hơn là điều mà không chỉ vận động viên mà người bình thường đều muốn biết. Cách để chạy nhanh mà không mệt cần tới bí quyết riêng. Cùng apkcorn.com đi vào bài viết sau để học phương pháp chạy nhanh như vận động viên chuyên nghiệp.

Cách để chạy nhanh – xác định tốc độ chạy của bạn

Làm thế nào để biết cách chạy nhanh mà không mệt thì bạn cần biết được tốc độ chạy của bản thân hiện tại ra sao. Việc tăng tốc độ cũng như kiểm soát tốc độ hiện tại rất quan trọng. Cách chạy nhanh và bền này giúp bạn đo được chính xác sự tiến bộ của bản thân. Bạn nên sử dụng đồng hồ bấm giờ để đo thời gian chạy trên một km là bao nhiêu.

cách để chạy nhanh
Xác định tốc độ chạy của bạn

Làm cách nào để chạy nhanh thì thời gian bạn ghi là 8 hay 16 phút đều nói lên sự cải thiện của bản thân. Đó cũng là lý do vì sao sân vận động tiện lợi sẽ xác định được tốc độ dễ dàng hơn. Nếu bạn không được phép sử dụng được chạy có thể đo chính xác kilomet trên một đoạn đường.

Hãy cố gắng đếm bước chạy mỗi phút của bản thân để biết được chính xác vận tốc và sự tiến bộ bản thân. Bạn có thể đếm số lần chân phải chạm đất trong lần chạy mỗi phút thay vì dùng đồng hồ. Điều cần làm là bạn cố gắng tăng con số này lên gấp đôi số với mỗi lần chạy.

Tìm địa điểm tốt để học cách chạy bền nhanh

Để cách chạy bền không mệt và nhanh hơn bạn cần tìm đường chạy lý tưởng, một đoạn đường phẳng 400m để chạy. Làm thế nào để chạy nhanh hơn thì bạn có thể tìm đến đường chạy đua vô cùng lý tưởng cho người mới bắt đầu, đoạn đường này còn giúp cải thiện tốc độ chạy. Độ dài tiêu chuẩn của đường chạy là 400m. Vì thế, bạn cần tìm đoạn đường như vậy để cải thiện tốc độ chạy của bản thân, không có ùn tắc, cần bằng phẳng.

Tìm địa điểm tốt để học cách chạy bền nhanh
Tìm địa điểm tốt để học cách chạy bền nhanh

Trường học là nơi thường xuyên có người qua lại, hay mở cửa nên sẽ bất tiện nếu tập chạy ở đây. Nên chạy đua ở những con đường bằng phẳng không có xe qua lại, ít người di chuyển. Bạn nên tránh các con đường uốn lượn, gồ ghề như vậy sẽ ảnh hưởng tới tốc độ và tâm lý chạy. Không chỉ vậy, những con đường đó còn khiến bước chạy không đều.

Ngoài ra, để cải thiện tốc độ chạy bạn cần có kỷ luật, lên lịch trình cụ thể cho quá trình chạy và cần cố gắng rất nhiều. Hãy chạy ít nhất 4-5 lần một tuần, thay đổi quãng đường, cường độ chạy. Đối với cách này giúp bạn theo dõi được tiến độ chạy của bản thân xem tốc độ chạy ổn định không

Đặt mục tiêu chạy cho bản thân

Mục tiêu đặt ra hết sức quan trọng trong tâm lý của người luyện tập. Khi đặt ra mục tiêu sẽ giúp bạn có thêm động lực cố gắng bản thân đạt được thử thách. Tuy nhiên, khi đặt ra mục tiêu bạn cần phải xem xét lý tưởng đó có nằm trong khả năng của bản thân không, có bất khả thi không.

Đặt mục tiêu chạy cho bản thân
Đặt mục tiêu chạy cho bản thân

Có thể đặt ra mục tiêu chạy trong một khoảng thời gian nhất định. Để xác định được mục tiêu cụ thể bạn nên chạy thử trong vòng 60 giây cùng với việc đếm số lần chân phải chạm đất. Cứ như thế rồi nhân đôi số bước chân vừa đếm được xong, như thế là bạn có thể xác định được mục tiêu đề ra.

Cách chạy nhanh hơn bằng việc dùng đồ phù hợp

Các đồ dùng cần thiết cho quá trình chạy như giày dép, quần áo sẽ giúp bạn tăng tốc độ hơn. Hãy chắc chắn rằng bạn phải thật thoải mái, nhẹ nhàng. Rất nhiều loại giày trên thị trường mang tới cảm giác như đang chạy bằng chân trần. Quần áo càng thoáng mát, nhẹ nhàng thì bạn sẽ thoải mái từ cơ thể tới tinh thần.

Cùng chúng tôi chiêm ngưỡng hình ảnh bàn cờ vua đẹp nhất thế giới ở bài sau nhé!

Hãy đầu tư một chiếc đồng hồ công nghệ cao giúp bạn đo thời gian chạy chính xác. Cần giữ khoảng cách, tốc độ, lượng calo đốt cháy cùng với nhịp tim để quá trình chạy đạt hiệu quả cao nhất.

Nếu được hãy tìm kiếm cho bản thân người đồng hành để quá trình chạy trở nên thích thú và tuyệt vời hơn. Những kinh nghiệm và bí quyết cho cách để chạy nhanh hơn như vận động viên đã chia sẻ qua bài viết trên. Chúc bạn có những chặng đường chạy nhanh và bền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *