Smartphone hiện là một thiết bị công nghệ gắn liền với cuộc sống con người. Tuy nhiên, có lẽ còn nhiều người dùng chưa biết sử dụng thế nào cho an toàn hiệu quả. Hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn các cách diệt virus trên điện thoại di động hiệu quả. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây.

Cách diệt virus cho điện thoại samsung

Khi sử dụng được một thời gian nhất định, chiếc điện thoại Android của bạn có thể sẽ gặp một số vấn đề. Đó là bị chậm, bị đơ, hay thậm chí là tự động tắt máy… Đây là những dấu hiệu cảnh báo điện thoại của bạn đã bị virus xâm nhập.

Khi đó bạn cần xử lý nhanh chóng để tăng tuổi thọ, nâng cao tốc độ xử lý dữ liệu. Và đồng thời cũng bảo vệ mọi thông tin dữ liệu trên điện thoại Android của bạn.

Các bước diệt virus trên điện thoại Android

Bước 1: Bật chế độ an toàn Safe mode

Đầu tiên để cách diệt virus trên điện thoại Android bạn cần mở chế độ Safe mode cho điện thoại của mình. Ở chế độ này, các ứng dụng có chứa virus sẽ không hoạt động trên điện thoại được.

Để bật chế độ safe mode, thông thường chỉ cần nhấn giữ nút nguồn, khi đó sẽ hiện lên dòng chữ Power off. Bạn tiếp tục nhấn giữ dòng chữ đó và chọn Safe mode khi màn hình hiện ra. Dòng chữ safe mode sẽ hiện ở đáy màn hình điện thoại.

Diệt virus trên điện thoại di động Android
Diệt virus trên điện thoại di động Android

Bước 2: Kiểm tra những ứng dụng có chứa virus để diệt virus trên điện thoại di động.

Bạn đã biết cách ẩn các ứng dụng trên Samsung chưa, khi sử dụng “cách ẩn ứng dụng trên Samsung” sẽ giúp bạn bảo vệ được quyền riêng tư của mình đấy.

Bước tiếp theo cần làm là vào mục Apps trong phần Settings. Bạn hãy chọn Downloaded. Khi đó nếu màn hình hiện ra như hình ảnh dưới đây, chứng tỏ điện thoại của bạn đã bị virus xâm nhập:

Màn hình hiện lên ứng dụng có chứa virus
Màn hình hiện lên ứng dụng có chứa virus

Bước 3: Xóa ứng dụng có chứa virus

Bạn chỉ cần nhấn vào ứng dụng có chứa virus.Sau đó chọn Uninstall là cách diệt virus trên điện thoại samsung của bạn thành công.

Nếu virus chuyển sang màu xám, bạn cần thực hiện bước tiếp theo:

Bước 4: Thu hồi quyền quản trị của Virus

Bạn thoát ra màn hình chính và mở mục Security tại Settings. Chọn Device Administrators và màn hình sẽ hiện ra các ứng dụng có quyền quản trị cao nhất. Khi đó bạn bỏ chọn ứng dụng mà mình muốn gỡ có chứa virus và nhấn Deactivate. Sau đó thực hiện lại bước 3 là sẽ diệt được virus hoàn toàn.

Điện thoại của bạn bị đơ, bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi sử dụng. Hãy áp dụng ngay “cách chạy lại chương trình điện thoại” để máy chạy mượt hơn nhé!

Điện thoại bị nhiễm virus nặng

Trường hợp điện thoại bị nhiễm virus nặng, nghiêm trọng thì bạn cần mua các phần mềm diệt virus cho Android. Giới thiệu đến bạn  Kaspersky – App diệt virus tốt nhất cho Android. Bạn cần kết nối internet cho chiếc điện thoại Android để mua apps nhé.

Bước 1: Truy cập website Muathe24h.vn và đăng ký tài khoản cá nhân theo hướng dẫn. Bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin như họ tên, số điện thoại, email…

Bước 2: Sau khi đăng ký thành công, bạn phải tiến hành mua phần mềm diệt virus. Phần mềm diệt virus cho Android là Kaspersky Internet Security for Android có giá 190.000đ.

Cách diệt virus trên điện thoại Android bằng phần mềm
Cách diệt virus trên điện thoại Android bằng phần mềm

Bước 3: Chọn phương thức thanh toán. Có 2 phương thức mua Kaspersky – App diệt virus tốt nhất cho Android là: thanh toán bằng tài khoản thành viên đã đăng ký ở bước 1. Hoặc bạn có thể thanh toán qua tài khoản ngân hàng đã đăng kí dịch vụ internet banking.

Bước 4: để hoàn thành mua phần mềm diệt virus trên điện thoại di động, bạn chọn mua thẻ ngay.

Bước 5: Sau khi hoàn thành giao dịch, Kaspersky sẽ gửi đến email bạn đã đăng ký một mã kích hoạt. Bạn lấy mã và tiến hành cài đặt phần mềm này cho điện thoại và làm theo hướng dẫn để diệt virus.

Trên đây là những cách hiệu quả nhất để bảo vệ điện thoại của bạn khỏi sự xâm nhập của virus. Khi thấy điện thoại dùng hệ điều hành android như samsung có tình trạng virus tấn công hãy tìm cách diệt virus cho điện thoại Samsung ngay nhé. Chúc các bạn sử dụng điện thoại an toàn và hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *