Học cách sắp xếp icon trên iPhone từ các cầu thủ nổi tiếng

Trên điện thoại iPhone, có rất nhiều cách để bạn có thể sắp xếp các icon sao cho độc đáo và tiện dụng nhất. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách sắp xếp icon trên iPhone từ các cầu thủ nổi tiếng.

Icon trên iPhone là gì?

Icon trên iPhone chính là tên gọi để chỉ các ứng dụng trên điện thoại iPhone. Các ứng dụng này bao gồm:

Ứng dụng mặc định: Là những ứng dụng mà bạn “đập hộp” iPhone là đã có, tức là những icon mà nhà sản xuất đã cài đặt sẵn, bạn không thể xóa chúng trên iPhone.

Ứng dụng cài đặt: Đây là những ứng dụng được người dùng cài đặt về máy thông qua app store. Những ứng dụng này có thể xóa khỏi điện thoại nếu bạn không muốn sử dụng nữa.

Icon ứng dụng trên iPhone
Icon ứng dụng trên iPhone

Tùy mỗi người dùng khác nhau sẽ cần các loại ứng dụng khác nhau, tuy nhiên một thực trạng chung hiện nay của đa số người dùng là không sắp xếp icon trên iPhone gọn gàng gây khó khăn trong quá trình sử dụng.

Trong phần nội dung sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số phương pháp sắp xếp icon iPhone đẹp và độc đáo.

Bạn đã biết cách diệt virus trên iPhone chưa? Hãy tham khảo bài viết “hướng dẫn diệt virus cho iPhone” này để giúp điện thoại của mình chạy mượt hơn nhé!

Cách sắp xếp icon trên iPhone gọn gàng

Nếu bạn cần sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau trên iPhone thì việc sắp xếp chúng gọn gàng sẽ rất tiện dụng và tiết kiệm thời gian cho bạn.

Tạo thư mục chứa các icon chung một chủ đề

Việc bạn tạo một thư mục để chứa các icon cùng chủ đề là một cách sắp xếp icon iPhone giúp bạn tìm thấy ứng dụng của mình trong thời gian nhanh nhất.

Ví dụ, nếu bạn thích chụp ảnh, bạn sẽ có rất nhiều phần mềm chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh, chèn icon, chèn chữ vào ảnh… vậy thì hãy tạo một thư mục chung bằng cách:

Nhấn icon ứng dụng chụp ảnh bất kỳ trên màn hình, sau đó giữ và di chuyển nó đến vị trí của một icon khác cùng chủ đề. Sau đó, iPhone sẽ tự động tạo ra một file chung chứa cả hai icon đó.

Tạo file cho những icon cùng chủ đề
Tạo file cho những icon cùng chủ đề

Nếu bạn muốn đưa những icon cùng chủ đề còn lại vào đó, chỉ cần nhấn vào biểu tượng icon trên màn hình, giữ và di chuyển nó đến thư mục đã được tạo và thả. Tiếp tục thao tác đó với những icon còn lại bạn sẽ được một thư mục lớn chứa các icon cùng một chủ đề.

Đây là cách sắp xếp icon trên iPhone khá thông dụng và tiện lợi, với những người dùng thích sự gọn gàng thì đây là một phương án tối ưu nhất. Bạn chỉ cần có một trang giao diện cũng có thể chứa hết tất cả các ứng dụng khác nhau. Hãy thử trải nghiệm chúng.

Có thể nói âm nhạc là một món ăn tinh thần giúp chúng ta xả stress, vậy bạn đã biết ứng dựng nghe nhạc offline nào chưa? Hãy tham khảo bài viết một số “ứng dụng nghe nhạc offline cho iPhone” để lựa chọn cho mình một ứng dụng nghe nhạc offline yêu thích nhé!

Sắp xếp icon theo trật tự alphabet

Việc sắp xếp icon iPhone này sẽ dễ dàng cho những người dùng không muốn gom icon lại nhưng vẫn muốn tìm được icon trong thời gian nhanh nhất. Việc sắp xếp này cũng không quá khó khăn, bạn chỉ cần làm theo những bước sau đây:

Bước 1: vào mục cài đặt → chọn cài đặt chung→ tìm mục “thiết lập lại”.

Bước 2: Trong danh sách “tùy chọn” → chọn “thiết lập lại màn hình chủ”.

Sắp xếp icon theo alphabet
Sắp xếp icon theo alphabet

Sau khi ấn xác nhận, điện thoại sẽ trở về màn hình chính, lúc này các icon đã được sắp xếp như sau:

Các icon mặc định của nhà sản xuất sẽ xuất hiện trước: Safari, iMessage, Lịch, Ảnh, Nhạc, máy ảnh, đồng hồ… giống như khi bạn mới mua máy về.

Các icon ứng dụng tải về sắp xếp theo alphabet: Những ứng dụng Facebook, Twitter, WhatsApp, Instagram, game… sẽ được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các các cách sắp xếp icon trên iPhone theo nhiều cách khác nhau như sắp xếp thành hình các chữ cái, sắp xếp hành hình trái tim… rất độc đáo và đáng yêu. Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những cách sắp xếp icon này trong một bài viết khác.

Nếu bạn là một người yêu thể thao, bạn nên sắp xếp phần mềm kèo thơm bóng đá hôm nay ngay đầu tiên để việc trải nghiệm thế giới thể thao của mình thuận tiện hơn.

Với các cầu thủ nổi tiếng hoặc những nghệ sĩ lớn, họ thường sắp xếp icon trên iPhone theo những cách khác nhau để thể hiện cá tính, nếu bạn muốn học cách sắp xếp icon trên iPhone từ các cầu thủ nổi tiếng thì trên đây chính là hai gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *