Mách bạn cách sắp xếp ứng dụng trên iphone, cách ẩn app trên iPhone

Sau khi bạn mua chiếc iPhone mới, việc đầu tiên của hầu hết các bạn sử dụng điện thoại đều là tải ứng dụng cần dùng. Tuy nhiên, qua thời gian ngắn, chiếc điện thoại của bạn sẽ tràn ngập ứng dụng và mỗi khi tìm kiếm bạn sẽ gặp phiền toái. Hãy cùng chúng tôi sắp xếp ứng dụng trên iPhone đẹp và dễ sử dụng nhất!

Để những ứng dụng “lung tung, lộn xộn” trên chiếc điện thoại của bạn trở nên gọn gàng và có trật tự hơn, bạn cần sắp xếp ứng dụng trên iPhone. Bạn có rất nhiều các để sắp xếp các ứng dụng này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn:

Sắp xếp bằng tay theo ý muốn

Đây là cách thủ công nhất và mất khá nhiều thời gian, tuy nhiên bạn có thể tự mình sắp xếp các ứng dụng vào chung một nhóm sao cho hợp ý bạn nhất. Để thực hiện cách này, bạn cần nhấn giữ vào biểu tượng ứng dụng  trên máy và gom chúng thành một mục bạn yêu thích nhất.

Sắp xếp tự động

Trên iPhone cho phép chúng ta đặt lại các ứng dụng gọn gàng như lúc chúng ta mới “đập hộp” chiếc iPhone . Phương pháp này sẽ sắp xếp ứng dụng của bạn theo bảng chữ cái để bạn dễ dàng tìm thấy ứng dụng nhất.

Sắp xếp ứng dụng trên iPhone rất đơn giản.
Sắp xếp ứng dụng trên iPhone rất đơn giản.

Bạn có thể làm theo những bước rất đơn giản như sau:

Vào cài đặt →Chọn cài đặt chung→ đặt lại (Settings > General > Reset).

Lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện các mục để bạn đặt lại:

Đặt lại tất cả cài đặt.

Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Đặt lại cài đặt mạng.

Đặt lại từ điển bàn phím.

Đặt lại bố cục màn hình chính.

Đặt lại vị trí & quyền riêng tư.

Trong các mục này, bạn chọn mục “Đặt lại bố cục màn hình chính” (Reset Home Screen Layout).

Bạn đã cài đặt ứng dụng bản đồ hướng dẫn đường đi bằng giọng nói chưa? Đây là một ứng dụng rất tiện lợi cho những ai không biết xem bản đồ đấy. Hãy tải ngay “ứng dụng chỉ đường bằng giọng nói” này về dùng thử nhé!

Sau khi chọn xong, màn hình sẽ hiện ra hộp thoại để bạn xác nhận lại việc cài đặt. bạn chỉ cần xác nhận, hệ thống sẽ đưa điện thoại về màn hình chính với các ứng dụng đã được sắp xếp theo trật tự bảng chữ cái tiện dụng. Đây là cách sắp xếp ứng dụng trên iPhone đẹp được rất nhiều người dùng lựa chọn.

Cách ẩn App trên iPhone

Ẩn App là một cách nói khác của việc ẩn ứng dụng trên iPhone, trong quá trình sử dụng, bạn sẽ có một số ứng dụng riêng tư mà không muốn bị người khác động vào như ứng dụng mạng xã hội, ứng dụng ngân hàng…cần ẩn đi.

Điều này tưởng chừng rất phức tạp nhưng lại rất dễ dàng, bạn có thể tự mình thực hiện bằng cách sử dụng phần mềm ẩn ứng dụng trên iPhone hoặc thực hiện bằng những cách sau:

Ẩn ứng dụng mặc định trên iPhone

Ẩn áp trên iPhone cũng là một cách sắp xếp thông minh giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn. Để ẩn được các app ứng dụng bạn hãy làm theo các bước:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt → Cài đặt chung →Trợ năng → bật tính năng Giới hạn.

Ẩn ứng dụng mặc định trên iPhone là một cách sắp xếp khoa học.
Ẩn ứng dụng mặc định trên iPhone là một cách sắp xếp khoa học.

Bước 2: Trong mục Giới hạn → Chọn các ứng dụng cần ẩn đi sau đó chuyển sang trạng thái OFF.

Đây là cách sử dụng cho những ứng dụng mặc định trên iPhone, cách này thực hiện rất dễ dàng, tuy nhiên với những ứng dụng được cài đặt thông qua app store thì bạn cần sử dụng phương pháp khác.

Sau một thời gian sử dụng, bạn thấy điện thoại của mình trở nên chậm và bị đơ, thậm chí bị sập nguồn. Đây đều là dấu hiệu chiếc điện thoại của bạn đã bị virus xâm nhập rồi đấy. Hãy tham khảo ngay “cách diệt virus cho iPhone” này nhé!

Ẩn ứng dụng cài đặt qua app store

Khi bạn tải một ứng dụng về máy, bạn cần biết mỗi ứng dụng đều có giới hạn tuổi nhất định, vì vậy bạn cần kiểm tra tuổi ứng dụng trước khi ẩn nó đi. Nếu tuổi ứng dụng quá thấp, bạn cần tăng tuổi của chúng lên trước khi ẩn.

Bước 1: Truy cập vào App Store → Chọn ứng dụng cần kiểm tra độ tuổi → Xem chi tiết.

Ẩn ứng dụng cài đặt qua app store sẽ giúp iPhone của bạn gọn gàng hơn.
Ẩn ứng dụng cài đặt qua app store sẽ giúp iPhone của bạn gọn gàng hơn.

Bước 2: Vào Cài đặt → Cài đặt chung → Trợ năng → Giới hạn → Ứng dụng →Chọn độ tuổi ứng dụng cao hơn để ẩn.

Lưu ý: bạn có thể chọn “ Không cho phép ứng dụng” để ẩn tất cả các ứng dụng đã được cài qua App Store.

Trên đây là một số phương pháp sắp xếp ứng dụng trên iPhone đẹp, cách ẩn app trên iPhone dễ dàng nhất, bạn có thể tự nghiên cứu và thực hiện. Nếu những chia sẻ này hữu ích cho bạn, hãy chia sẻ để lan tỏa chúng với cộng đồng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *