Tổng hợp những cách tăng RAM cho điện thoại hiệu quả nhất

Chắc các bạn đã biết, dung lượng ram ảnh hưởng khá nhiều đến hoạt động của điện thoại. Điện thoại của bạn hoạt động có ổn định, nhanh nhạy hay không, hiệu năng có tốt hay không phụ thuộc vào dung lượng Ram trống. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp một số cách tăng Ram cho điện thoại hiệu quả nhất.

Ram là gì? Tại sao phải nâng cấp ram cho điện thoại

Ram là bộ nhớ dùng để xử lý các chương trình trước khi gửi tới bộ xử lý trung tâm (CPU). Nếu bộ nhớ ram trống càng nhiều thì bạn càng sử dụng được nhiều hoạt động.

Vấn đề thường gặp với Ram là các chương trình hay ứng dụng hoạt động ở chế độ chạy ngầm. Điều này khiến bộ nhớ ram ngốn nhiều và thiết bị của bạn chạy chậm đi dẫn đến các hiện tượng lác, treo chương trình.

Tốc độ xử lý của điện thoại nhanh hay chậm phụ thuộc vào dung lượng ram trống. Do đó, muốn chiếc điện thoại của mình có hiệu năng sử dụng cao, các bạn cần thường xuyên nâng cấp Ram cho điện thoại.

Ngày nay, việc sử dụng điện thoại Smartphone để xem phim, livestream đang rất phổ biến với đời sống con người. Vì vậy, việc cần có một chiếc giá đỡ là vô cùng cần thiết và tiện lợi. Chiếc giá đỡ nhỏ nhỏ xinh xinh ấy bạn có thể tự làm ngay tại nhà mà không cần tốn tiền ra tiệm mua. Hãy tham khảo ngay “cách làm giá đỡ điện thoại bằng giấy” này nhé!

Quản lý màn hình chính – Cách tăng ram cho điện thoại hiệu quả

Quản lý màn hình chính là cách đầu tiên người ta sử dụng đến để nâng cấp Ram cho điện thoại. Chính những ứng dụng, dữ liệu, hình ảnh … xuất hiện trên màn hình điện thoại ảnh hưởng đến ram.

Hình nền càng đẹp, sắc nét, hình động đều sẽ chiếm một phần rất lớn dung lượng Ram. Chính vì thế cách tăng ram cho điện thoại chính là hãy chọn lựa hình nền tĩnh và càng tối màu càng tốt.

Hình nền bắt mắt làm tốn không ít dung lượng Ram của bạn
Hình nền bắt mắt làm tốn không ít dung lượng Ram của bạn

Ngoài ra, nếu như màn hình có quá nhiều ứng dụng cập nhật thông tin tự động cũng sẽ khiến ram bị mất dung lượng. Bạn nên sử dụng những Widget thật sự cần thiết như thời tiết hay tin tức. Những ứng dụng không thường xuyên truy cập không nên để hiển thị trên màn hình chính.

Nâng cấp ram cho Android bằng cách quản lý ứng dụng

Ứng dụng nào khi cài đặt về điện thoại cũng chiếm một số dung lượng trong bộ nhớ ram. Có những ứng dụng không thật sự cần thiết nhưng lại ngốn rất nhiều dung lượng khiến cho ram bị quá tải và hiệu suất làm việc kém.

Muốn nâng cấp ram cho Android, bạn cần “thanh lọc” điện thoại của mình bằng cách loại bỏ bớt các ứng dụng không cần thiết để giải phóng bộ nhớ. Nếu bạn vẫn “tiếc rẻ” chưa muốn thẳng tay loại trừ chúng, hãy để các ứng dụng đó ở trạng thái tạm dừng. Bạn có thể tiếp tục sử dụng chúng bất kỳ lúc nào chỉ với một thao tác enable.

Với thời buổi công nghệ như hiện nay, thì chiếc Smartphone không chỉ phổ biến với những người trẻ tuổi, mà còn rất cần thiết với các bậc phụ huynh và người già. Sau đây là top các mẫu “điện thoại cảm ứng cho người già” được lựa chọn sử dụng nhiều hiện nay.

Quản lý các tiến trình chạy ngầm – thủ phạm chính khiến bạn phải tìm cách tạo Ram ảo cho Android

Bạn nghĩ rằng điện thoại của mình đang âm thầm làm việc chăm chỉ? Nhưng sự thật không giống như những gì bạn thấy. Có một số tiến trình hoặc ứng dụng đang âm thầm được thực hiện mà bạn không hay biết. Đó có thể là việc đồng bộ để thực hiện backup dữ liệu hay update phần mềm.

Đôi khi có những thủ phạm “chạy ngầm” mà bạn không ngờ tới
Đôi khi có những thủ phạm “chạy ngầm” mà bạn không ngờ tới

Chính những ứng dụng chạy ngầm này là thủ phạm khiến bạn phải đau đầu tìm cách tạo ram ảo cho Android.

Sử dụng ứng dụng quản lý Ram – cách tăng Ram cho điện thoại hiệu quả

Nếu bạn không muốn tự mình phải kiểm soát dung lượng, bộ nhớ của điện thoại thi bạn có thể nhờ đến phần mềm hỗ trợ. Hiện có rất nhiều phần mềm quản lý dung lượng ram hiệu quả và rất đơn giản mà bạn có thể tải về. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận khi thực hiện thao tác buộc dừng ứng dụng, bởi nó có thể gây hại cho điện thoại của bạn.

Ứng dụng quản lý Ram là một công cụ hiệu quả để tăng Ram cho điện thoại
Ứng dụng quản lý Ram là một công cụ hiệu quả để tăng Ram cho điện thoại

Dù điện thoại của bạn là Android hay iOS, việc quản lý ram là rất cần thiết. Chiếc điện thoại của bạn chạy “ngon lành” hay không, tốc độ xử lý nhanh hay chậm là tùy thuộc vào bộ nhớ ram. Hy vọng rằng bài viết trên đây sẽ hữu ích cho các bạn đang tìm cách nâng cấp Ram cho điện thoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *