Kỹ thuật thở khi bơi sải đúng cách để bơi được xa hơn

cách thở khi bơi sải

Kỹ thuật thở khi bơi sải là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bơi sải là cách bơi khó được nhiều vận động viên tham gia thi đấu. Đối với loại bơi sải này cần thở đúng cách khi bơi sải để đảm bảo hiệu quả và nhịp thở cân đối. Cách thở khi bơi sải thế nào đúng hợp lý cùng tìm hiểu qua bài viết sau của apkcorn.com nhé!

Cách thở khi bơi sải đúng cách

Bơi lội là môn thể thao được nhiều người yêu thích bởi nó mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Bạn nên học bơi lội dù đang ở bất kỳ độ tuổi nào. Nếu sợ nước thì bạn hãy tập thở dưới nước để làm quen. Hít thở dưới nước cải thiện sức khỏe và là bản năng sinh tồn. Cách thở trong bơi sải tốt nhất bạn cần luyện tập như sau:

Luyện thở trên cạn

Để tập kỹ thuật thở khi bơi sải bạn cần luyện tập trên cạn trước. Thở là hoạt động chứng minh sự tồn tại của sự sống nên chúng ta làm điều này mỗi ngày. Hãy hít thở bình thường như mỗi ngày bạn vẫn làm. Bạn cần hít vào và thở ra bằng cả miệng lẫn mũi. Khi luyện tập kỹ thuật này trong bơi lội bạn cần thở ngược lại với bình thường.

Tìm hiểu thêm cách bơi sải nhanh, bỏ qua các vận động viên khác để tới đích nhanh chóng.

boi sai dung ky thuat
Luyện thở trên cạn

Hãy hít vào bằng miệng và thở ra bằng mũi. Bạn cần há miệng thật to để lấy hơi thở ra từ mũi sau đó há miệng để lấy hơi. Bạn thực hiện việc luyện tập này nhiều lần trên bờ cho thật quen sau đó mới xuống nước.

Luyện tập thở dưới nước

Khi đã luyện tập thành thạo trên cạn xong bạn cần nhớ rõ kỹ thuật luyện tập trên cạn. Trước khi xuống nước bạn cần làm nóng cơ thể bằng cách khởi động thật kỹ để có cách thở dưới nước tốt nhất. Việc nín thở càng lâu giúp bạn bơi càng xa và bền lâu hơn. Nhịp thở cần đều có như vậy sức mới có thể bền và bơi lâu.

huong dan boi sai
Luyện tập thở dưới nước

Do cơ thể luôn có sự chênh lệch về áp suất dưới nước nên bạn cần há miệng thật to, hóp bụng sâu hơn để lấy hơi. Mỗi nhịp thở bạn cần há miệng thật to, hơi được từ từ đẩy vào. Cứ như thế rồi hụp xuống nước để hít thở bằng mũi, sau đó mới ngoi lên mặt nước để lấy hơi vào miệng.

Cứ thực hiện đều đặn như vậy nhịp thở của bạn sẽ đều không bị sặc nước và quá trình bơi xa hơn. Khi bơi sải bạn cần thực hiện nhô đầu lên lấy hơi bằng miệng rồi hụp xuống nước thở ra bằng mũi. Cứ hai nhịp đạp chân bạn kết hợp một nhịp quạt tay mới cùng 1 nhịp thở để lượng khí đưa vào nhiều hơn.

Lưu ý là trong quá trình thở có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi nghiêng đầu sang bên không thuận. Điều này có thể khiến làm bị sắc nước, vì thế cần hít thở và nghiêng đầu về phía thuận của mình.

Cách thở dưới nước thế nào trong bơi sải để bơi xa hơn?

Để quá trình bơi được lâu và xa hơn nhịp thở trong khi bơi rất quan trọng. Trước khi áp dụng các kỹ thuật về nhịp thở khi bơi sải bạn cần chuẩn bị hành trang cho mình. Đầu tiên là cần có cơ thể khỏe mạnh, đảm bảo thể chất trước khi bơi. Hãy biết rằng tình trạng sức khỏe của bạn bây giờ rất tốt.

Cần có cơ thể khỏe mạnh, đảm bảo thể chất trước khi bơi
Cần có cơ thể khỏe mạnh, đảm bảo thể chất trước khi bơi

Trong quá trình bơi cơ thể phải khỏe mạnh, không cảm cúm cũng như cơ thể không bị đói. Vận động cơ thể trước khi bơi, đảm bảo trang bị đầy đủ các kỹ năng khi bơi và hít thở điều hòa nhịp thở.

Nếu bạn muốn đổi các kiểu bơi khác, thì hãy tham khảo cách bơi bướm của chúng tôi nhé!

Để có được những kỹ năng này bạn cần rất nhiều thời gian để tập luyện. Những kinh nghiệm về cách hít thở và bơi sải đã chia sẻ qua các mục trên. Qua các mục trên bạn có thể thấy được lợi ích của việc bơi sải cũng như cách thở thế nào để bơi khỏe, lâu và bền hơn. Cách thở trong quá trình bơi rất quan trọng và cần thiết. Hãy học cách thở khi bơi sải để có được kết quả cao nhất nhé!

Để học cách hít thở trong quá trình bơi sải bạn cần phải học từ các vị huấn luyện viên hay các chuyên gia bơi lội. Đối với các vận động viên sẽ được huấn luyện một cách bài bạn. Họ được tập luyện và rèn luyện bản thân mỗi ngày. Nếu bạn yêu thích thể thao đặc biệt là môn bơi lội hãy học cách lấy hơi khi bơi sải đúng cách nhé. Chúc bạn có những buổi bơi lội tuyệt vời và thành công nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *