Những thông tin thú vị về câu lạc bộ bóng đá Montpellier

Câu lạc bộ bóng đá Montpellier là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp. Câu lạc bộ bóng đá này nằm ở thành phố Montpellier của nước Pháp. Nó cũng đã chính thức được sáp nhập vào năm 1974. Câu lạc bộ này còn có những tên gọi khác như Montpellier HSC hay Montpellier Hérault Sport Club.

Câu lạc bộ Montpellier là một câu lạc bộ của nước Pháp. Đội bóng được ra đời từ sự sáp nhập của các câu lạc bộ lại với nhau. Montpellier hay thi đấu ở giải hạng Nhất Pháp. Và thành tích họ đạt được cũng không ít. Cùng http://apkcorn.com/ tìm hiểu thêm về câu lạc bộ bóng đá này qua bài viết sau.

Đội hình của câu lạc bộ bóng đá Montpellier.
Đội hình của câu lạc bộ bóng đá Montpellier.

Khởi đầu của câu lạc bộ Montpellier từ sự sáp nhập

Lúc mới thành lập vào năm 1919. Câu lạc bộ bóng đá Montpellier có tên là Stade Olympique Montpellierain. Lúc này, câu lạc bộ này có bóng đá và cả các môn thể dục khác. Họ có cả bầu dục, điền kinh, tennis hay đấm bốc. Nhưng sau một thời gian tồn tại, câu lạc bộ này đã sáp nhập với các CLB bóng đá địa phương. Từ đó, câu lạc bộ này có chức năng chỉ dành riêng cho bóng đá.

Việc sáp nhập này đã giúp Montpellier thích ứng với bóng đá thuận lợi hơn. Năm 1925, họ bị khủng hoảng. Khi Liên đoàn bóng đá Pháp phát hiện ra sự không minh bạch trong tài chính của họ. Và chủ tịch của câu lạc bộ bóng đá Montpellier bị đình chỉ rớt hạng liên tiếp những mùa sau.

Sau khi sự cố diễn ra, ban lãnh đạo câu lạc bộ Montpellier tìm mọi cách để nâng thứ hạng đội bóng. Việc đầu tiên, họ chiêu mộ các cầu thủ sau đó xây dựng lại đội hình và ổn định phong độ như Bordeaux đội hình. Chính những việc làm đó đã giúp họ mang về chiếc Cup đầu tiên của mình vào năm 1929. Đó chính là chiếc Cup bóng đá Pháp.

Bước đầu thi đấu chuyên nghiệp của câu lạc bộ Montpellier

Vào năm 1930, câu lạc bộ Montpellier bắt đầu bước vào thi đấu chuyên nghiệp. Họ tiếp tục dành được các thành tích ấn tượng ở Cup bóng đá Pháp. Họ đã góp mặt vào chung kết Coupe de France diễn ra năm 1931.

Tuy nhiên, may mắn không mỉm cười với họ. Họ bị xuống hạng năm 1935. Đi theo đó là khủng hoảng tài chính và những món nợ khổng lồ. Câu lạc bộ bóng đá Montpellier đã quyết định lấy lại cái tên cũ của mình.

Trong khoảng thời gian này, câu lạc bộ Montpellier vẫn tiếp tục thi đấu tại Division 2. Họ tìm kiếm cơ hội để lên Division 1. Nhưng mãi đến năm 1946, họ mới thực hiện được điều đó và họ luôn đứng top dưới của giải đấu.

Câu lạc bộ Montpellier từng có thời gian khủng hoảng tài chính trầm trọng.
Câu lạc bộ Montpellier từng có thời gian khủng hoảng tài chính trầm trọng.

Thời kỳ đổi tên gọi và bị khủng hoảng tài chính lại tái diễn

Giai đoạn những năm 1969-1987, câu lạc bộ bóng đá Montpellier liên tục đổi tên. Theo đó, chính là những nguy cơ về việc phá sản. Có lẽ, vấn đề tài chính luôn là vấn đề khiến CLB này hay đứng trước nguy cơ phá sản.

CLB Nantes là một trong số câu lạc bộ thành công nhất của nước Pháp, hãy theo dõi câu lạc bộ này cùng chúng tôi nhé!

Để giải quyết tình hình, ban lãnh đạo đội bóng đã đưa ra quyết định. Họ sẽ sáp nhập với AS Paillade. Sau đó, họ đã đổi tên  đội thành câu lạc bộ thể thao Montpellier Paillade Littoral. Tuy vậy, cơn khủng hoảng vẫn không dừng lại. Và ý đồ sáp nhập của họ bị thất bại.

Sau đó, câu lạc bộ bóng đá Nicollin giải thể. Câu lạc bộ Montpellier đã tiến hành sáp nhập với Nicollin. Nicollin đã mang tất cả nhân sự họ có đến để cải tổ Montpellier. Từ đó, khiến Montpellier trở về 1 đội bóng đúng nghĩa.

Câu lạc bộ Montpellier kết thúc chuỗi ngày đứng hạng 3

Sau chuỗi ngày liên tiếp thi đấu ở hạng 3. Người hâm mộ câu lạc bộ này không còn mơ ước về một cái kết đẹp. Vậy mà, câu lạc bộ bóng đá Montpellier đã làm nên điều bất ngờ không tưởng. Họ quay lại Division 3 một cách đầy bất ngờ. Từ đó, họ tiến dần lên Ligue 3. Đến 2007, họ chính thức quay lại Ligue một cách ngoạn mục.

Các cầu thủ của câu lạc bộ trong màu áo truyền thống.
Các cầu thủ của câu lạc bộ trong màu áo truyền thống.

Sự quay trở lại đã gây bất ngờ cho làng bóng đá và tất cả giới chuyên gia. Kết thúc giải Ligue 1. Họ đứng ở vị trí thứ 5 và dành được cơ hội tham dự UEFA Europa League. Đến mùa giải 2011-2012, câu lạc bộ Montpellier lần đầu ghi tên vào Ligue 1. Đến mùa 2017-2018, họ đã thi đấu cực kỳ thuận lợi với vị trí thứ 10.

Trên đây là một vài thông tin về câu lạc bộ bóng đá Montpellier. Một câu lạc bộ mà sự phát triển của nó không hề dễ dàng bởi khủng hoảng. Mong rằng, tương lai đội bóng sẽ phát triển hơn nữa.

Nguồn: Phạm Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *