Câu lạc bộ bóng đá Nice cập nhật thông tin chuẩn và mới nhất

Câu lạc bộ bóng đá Nice là một câu lạc bộ bóng đá của Pháp. CLB nice trong tiếng Pháp có tên đầy đủ là Olympique Nice Côte d’Azur. Đây còn là tên gọi của 1 câu lạc bộ thể dục thành lập năm 1904.

Câu lạc bộ bóng đá Nice ngày đầu thành lập còn được gọi với tên Gymnaste Club de Nice. Câu lạc bộ còn được gọi với cái tên OGC Nice. Câu lạc bộ là những viên gạch đầu tiên xây dựng nền bóng đá Pháp. Cùng apkcorn.com tìm hiểu về quá trình hình thành và phát triển của câu lạc bộ này.

Cầu thủ của câu lạc bộ bóng đá Nice
Cầu thủ của câu lạc bộ bóng đá Nice

Khái quát câu lạc bộ bóng đá Nice khi bắt đầu thành lập

OGC và câu lạc bộ FC Nantes được thành lập khá sớm so với các câu lạc bộ bóng đá khác của Pháp. Câu lạc bộ Nice thể hiện khá tốt phong độ của mình và đạt được những thành tích nhất định. Lúc mới bắt đầu thành lập, đội bóng đã giành được những danh hiệu thi đấu cực ấn tượng.

Những năm 1950, đội hình Nice có được nhiều thành tích là nhờ vào sự dẫn dắt của các vị HLV. Thêm vào đó, CLB Nice là CLB đầu tiên của Pháp thành công trong việc  chiêu mộ cầu thủ ngoại.

Lịch sử Clb bóng đá Nice

Trên suốt con đường phát triển, câu lạc bộ bóng đá Nice đã trải qua rất nhiều giai đoạn phát triển. Kể từ năm 1904, khi câu lạc bộ được thành lập. Đội bóng này đã có những sự phát triển gắn liền với các mốc lịch sử. Cụ thể như sau:

Những năm 1904 – 1924

Năm 1904. CLB Nice được thành lập. Đến năm 1908, câu lạc bộ này đã nỗ lực tham gia vào Liên đoàn nghiệp dư USFSA. Cho đến năm 1919, đội bóng sáp nhập vào với CLB bóng đá địa phương là Gallia Football Athletic Club.

Đến 1920, câu lạc bộ Nice đã bắt đầu sự nghiệp thi đấu của mình ở Ligue. Đây là một giải đấu có sự giám sát chặt chẽ của Liên đoàn bóng đá Pháp. Vào năm 1924, đội bóng này đổi tên thành Olympique Gymnaste Club de Nice.

Giai đoạn 1930-1939 của CLB Nice

Năm 1930, OGC đội hình khai mạc giải đấu với vị trí thứ 7 chung cuộc. Đến mùa giải kế tiếp, Họ lại chỉ đứng vị trí thứ 13 của bảng. Và họ đã bị loại khỏi giải đấu Ligue 1. Và họ đã bị loại khỏi giải này liên tiếp trong 5 mùa tiếp theo.

Với lối chơi kỹ thuật và phong cách chơi chuyên nghiệp, PSG đội hình đã chứng tỏ khả năng của mình cho đất nước Pháp.

Đến năm 1936, câu lạc bộ Nice mới chính thức trở lại và thi đấu ở giải Division 2. Liên tiếp 3 mùa giải kế tiếp, họ chỉ chơi ở hạng hai nước Pháp. Tuy vậy, câu lạc bộ bóng đá này vẫn thi đấu ở Ligue du Sud-Est và Ligue du Sud .

Hình ảnh các cầu thủ của câu lạc bộ OGC.
Hình ảnh các cầu thủ của câu lạc bộ OGC.

Giai đoạn những năm 1959 cho đến trước năm 1990

Trong những năm 1950, câu lạc bộ bóng đá Nice đã có những chiến thắng vang dội. Kết thúc thập kỷ những năm 1950-1959, họ đã có 4 danh hiệu vô địch và 2 danh hiệu ở Coupe de France. Câu lạc bộ này cũng thường xuyên xuất hiện tại đấu trường châu Âu những năm 1956-1957.

Câu lạc bộ Nice sở hữu dàn cầu thủ có những kĩ thuật bóng đá cá nhân rất tốt. Bởi vậy, lối chơi của toàn đội ngày càng linh hoạt và đa dạng hơn trước

Những năm sau đó, OGC Nice đội hình có vẻ bị lu mờ. Đây là thời điểm câu lạc bộ thường xuyên thi đấu ở hạng 1. Đến 1973, 1976, đội bóng đã có được vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng.

Giai đoạn 1997 đến 2018

Câu lạc bộ bóng đá Nice đã trở lại vị trí đầu của bảng xếp hạng khi ở đầu mùa giải. Cho đến cuối mùa giải, họ lại cay đắng nhận thất bại ở chung kết.  Phải đợi tới tận năm 2000-2001, đội bóng mới có cơ hội thi ở Ligue 1.

Đến 2005-2006,  họ được thi đấu tại Coupe de la Ligue. Và họ lại để thua Nancy với tỉ số 2-1. Mùa giải 2016-2017, câu lạc bộ này đã đứng thứ 3 bảng xếp hạng Ligue 1. Và họ cũng đã đủ điều kiện tham gia vòng loại UEFA Champions League.

Đội hình chính Bayern Munich gồm những cầu thủ nào? Phong cách thi đấu của họ ra sao? Tìm hiểu ở bài sau của chúng tôi nhé!

Sân vận động của câu lạc bộ bóng đá Nice

CLB Nice có sân vận động là sân Allianz Riviera. Đây cũng chính là sân nhà của câu lạc bộ này. Sân được sử dụng trong các trận giao hữu và tiếp đón chuyến làm khách của các độ khác.

Các cầu thủ của câu lạc bộ ăn mừng chiến thắng.
Các cầu thủ của câu lạc bộ ăn mừng chiến thắng.

Sân vận động này có sức chứa khoảng 36.624 người hâm mộ. Sân vận động này được chính thức hoạt động năm 2013.

Trên đây là 1 số thông tin về câu lạc bộ bóng đá Nice. Câu lạc bộ này là một đội bóng có nhiều thành tích thi đấu ấn tượng. Đội bóng này cũng hứa hẹn sẽ là đội bóng mang đến cho người xem những trận cầu hấp dẫn.

Nguồn: Phạm Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *