Cập nhật thông tin mới nhất về câu lạc bộ bóng đá Real Sociedad

Ngoài Villarreal thì câu lạc bộ Real Sociedad cũng nổi tiếng ở Tây Ban Nha. Real Sociedad có biệt danh thân thương là “Thiên đường mặt nước”. Sự nỗ lực không ngừng của câu lạc bộ bóng đá này rất đáng ngưỡng mộ. Sau đây là những thông tin đầy đủ, chi tiết về câu lạc bộ bóng đá Real Sociedad.

Lịch sử câu lạc bộ bóng đá Real Sociedad

Real Sociedad là câu lạc bộ bóng đá ra đời sớm ở Tây Ban Nha. Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, Real Sociedad đội hình luôn để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người hâm mộ về tên tuổi cùng các thành tích đã đạt được.

Tìm hiểu thêm về Real Betis đội hình cùng với Real Sociedad đã để lại ấn tượng không nhỏ trong lòng người hâm mộ.

Đội hình bóng đá Real Sociedad
Đội hình bóng đá Real Sociedad

Năm 1990, những du học sinh và công nhân Anh đã thành lập ra Real Sociedad với tên gọi là câu lạc bộ giải trí San Sebastian. Năm 1904, câu lạc bộ này đổi tên là câu lạc bộ bóng đá San Sebastian.

Thành tích cao nhất của Real Sociedad đạt được vào thời điểm này là giải cúp nhà vua Tây Ban Nha. Năm 1909, câu lạc bộ đổi tên thành Sociedad de Futbol và sau này đổi thành câu lạc bộ Real Sociedad de Fulbol.

Năm 1928, câu lạc bộ bóng đá Real Sociedad tham gia thi đấu tại La Liga. Năm 1931, câu lạc bộ đổi tên thành Donostia de Fulbo. Năm 1939, sau cuộc nội chiến Tây Ban Nha thì câu lạc bộ đổi tên thành Real Sociedad cho đến ngày nay.

Năm 1940, Real Sociedad bị tụt dốc tại đấu trường ở Ligue. Mãi đến năm 1950, Real Sociedad đã lấy lại được phong độ ổn định tại La Liga. Năm 1975 được đánh dấu là mốc thời gian đáng nhớ khi Real Sociedad lần đầu tiên tham dự UEFA. Tuy đã thất bại trước Banik Ostrava nhưng câu lạc bộ bóng đá Real Sociedad đã đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ như: danh hiệu vô địch Tây Ban Nha (năm 1981, 1982), xếp vị trí thứ hai (năm 1980), giải cúp nhà vua (năm 1987).

Năm 2002 – 2003, Real Sociedad đội hình tham gia thi đấu với câu lạc bộ mạnh Real Madrid. Hai câu lạc bộ đã có trận thi đấu khá gắt gao và kết quả là Real Sociedad đã nhường vị trí xếp hạng cho Madrid.

Trong các mùa giải của câu lạc bộ Real Sociedad, một số tên tuổi cầu thủ nổi bật đã có đóng góp đáng kể cho sự thành công của đội hình Real Sociedad là Xabi Alonso , Darko Kovačević , Nihat Kahveci , Valeri Karpine và Sander Westerveld.

Sau một khoảng thời gian dài vắng bóng thì tại mùa giải 2009 – 2010, Real Sociedad đã giành được chức vô địch D2.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin về đội hình Athletic Bilbao một trong số đội hình được đánh giá cao ở Tây Ban Nha

Những điểm đặc trưng của câu lạc bộ Real Sociedad

Real Sociedad là câu lạc bộ nhận được sự quan tâm không chỉ từ fan hâm mộ của Tây Ban Nha mà còn cả thế giới. Câu lạc bộ này được thành lập vào năm 1993, có xuất xứ từ Basque. Sân vận động Anoeta là ngôi nhà vững chãi, là đấu trường thi đấu của đội hình Real Sociedad.

Trận đấu giữa Real Sociedad và Villarreal
Trận đấu giữa Real Sociedad và Villarreal

Sân vận động Anoeta nổi bật bởi không gian rộng lớn, có tới trên 32,000 chỗ ngồi. Ngày nay, quy mô của sân vận động càng được cải tạo, nâng cấp mở rộng với sức chứa khoảng 38,000 chỗ ngồi.

Các câu lạc bộ bóng đá thường có những đặc trưng riêng để phân biệt và Real Sociedad cũng không phải là ngoại lệ. Dựa vào đồng phục và logo ta dễ dàng nhận ra được câu lạc bộ bóng đá Real Sociedad. Câu lạc bộ này đặc trưng bởi hình ảnh là quả bóng vàng với chiếc vương miện phía trên, đậm phong cách hoàng gia.

Real Sociedad có lá cờ nổi bật với hai gam màu chủ đạo là xanh than và trắng. Màu áo xuất hiện trong các trận thi đấu của câu lạc bộ bóng đá Real Sociedad là sự kết hợp hài hòa giữa trắng và sọc xanh. Ở các trận đấu, Real Sociedad khoác lên những trang phục khác nhau nhưng lại có dấu ấn riêng mà không thể nhầm lẫn.

Thành tích của câu lạc bộ bóng đá Real Sociedad

Trong suốt quá trình thi đấu kể từ khi thành lập đến nay, Real Sociedad đội hình đã đạt được nhiều thành tích đáng nể, thể hiện được năng lực và đẳng cấp trước những fan hâm mộ bóng đá Tây Ban Nha như: giành cúp nhà vua Tây Ban Nha (năm 1909, 1987), giải vô địch Primera Li Laga (năm 1981, 1982), giải á quân Primera Liga (năm 1980, 1988, 2003), giải siêu cúp Tây Ban Nha (năm 1983). Những trận bóng đá hay mà đội cống hiến cho khán giả là điều còn quý trọng hơn cả thành tích.

Trận đấu giữa Real Sociedad và Sevilla
Trận đấu giữa Real Sociedad và Sevilla

Theo apkcorn.com có thể thấy, Real Sociedad là một câu lạc bộ có lịch sử hình thành, phát triển với những thành tích khá đáng nể. Vì vậy, câu lạc bộ bóng đá Real Sociedad luôn nhận được sự quan tâm từ các fan hâm mộ bóng đá Tây Ban Nha.

Nguồn: Phạm Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *