Chiến thuật giả lập xếp hạng FO4 mới nhất 2020 game thủ phải biết

chien thuat gia lap fo4

Một trong những tính năng được yêu thích kể từ khi ra mắt của FIFA Online 4 chính là giả lập xếp hạng FO4. Tuy nhiên, nhiều người đặc biệt là những người mới chơi vẫn chưa thực sự hiểu rõ về khái niệm chiến thuật giả lập xếp hạng FO4 này. Vậy hãy cùng apkcorn.com đi tìm hiểu về tính năng này nhé. 

Tìm hiểu về giao diện giả lập xếp hạng FO4

Tính năng giả lập xếp hạng FO4 được phát triển và xuất hiện trong FIFA Online 4 với giao diện khá bắt mắt và hiện đại. Các thiết kế từ bảng điều chỉnh thông số chiến thuật cho đến di chuyển của các cầu thủ trên sân đều được các game thủ vô cùng thích thú bởi sự thống nhất với giao diện chung cả trò chơi. 

Giao dien chien thuat gia lap FO4
Giao diện chiến thuật giả lập FO4

Trong chiến thuật giả lập xếp hạng FO4 mới nhất, mỗi một cầu thủ sẽ có những mũi tên riêng biệt và thay đổi hướng liên tục. Đồng thời, thông qua giả lập FO4 người chơi có thể dễ dàng thấy được khả năng phối hợp, di chuyển của cầu thủ đó với các đồng đội hoặc với hướng di chuyển của đối phương.

Trên giao diện chính, bạn sẽ thấy có 3 tab menu chính bao gồm Chiến thuật đội, Chiến thuật cá nhân và Phân tích thi đấu. Trong mỗi tab menu sẽ lại bao gồm 3 thông số chính là Lối chơi, Công và Thủ. 

Chiến thuật giả lập xếp hạng FO4 có gì đặc biệt? 

Trong chiến thuật giả lập xếp hạng FO4 mới nhất, người chơi có thể thiết lập tổng cộng 10 chiến thuật tương ứng với các số từ 0 – 9 để lựa chọn trong trận đấu. Vẫn giống như phiên bản FO3, FO4 vẫn cho phép người chơi tùy chỉnh xu hướng công – thủ của từng cầu thủ trên sân. 

Ngoài ra, điểm đặc biệt của FO4 so với FO3 chính là chế độ Phân tích thi đấu. Với chế độ này, người chơi có thể xem được các con số thống kê, xu hướng di chuyển và hình ảnh. 

Che do phan tich thi dau trong chien thuat gia lap xep hang FO4
Chế độ phân tích thi đấu trong chiến thuật giả lập xếp hàng FO4

Tất cả những thông số này đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng đội hình giả lập xếp hạng FO4 như điều chỉnh cự ly, tốc độ hoặc thay người,… Đồng thời, người chơi cũng có thể nắm được những ưu khuyết điểm của từng cầu thủ để có chiến thuật chơi đúng đắn nhất. Đối với chiến thuật giả lập xếp hạng FO4 có thể triển khai theo 2 dạng sơ đồ chính dưới đây: 

Chiến Thuật Giả Lập FO4 sơ đồ 4 – 1 – 2 – 3 

Khi áp dụng sơ đồ chiến thuật giả lập FO4 sơ đồ 4 – 1 – 2 – 3, các game thủ cần nắm được những thông tin sau:

Sơ đồ

Sử dụng sơ đồ 4 – 1 – 2 – 3 cần lưu ý:

  • Yêu cầu: các cầu thủ trong đội hình cần sở hữu điểm chuyền cao, bao gồm cả hậu vệ.
  • Các tiền vệ cần có skill sút xa tương ứng với chỉ số sút xa cao và khả năng dứt điểm cũng cao.
  • Hai tiền đạo ở vị trí cánh tuy không cần có tốc độ chạy quá nhanh nhưng cần có chỉ số dứt điểm cao. 
  • Tiền đạo cắm yêu cầu là người có xu hướng 2/1, mẫu trung phong cắm cổ điển. 
 chien thuat gia lap fo4 voi so do 4 – 1 – 2 – 3 
Chiến thuật 4123

Chiến thuật đội

Ở sơ đồ này, chiến thuật đội được áp dụng như sau:

  • Áp dụng lối chơi tự do để dễ dàng linh hoạt, chuyển biến đội hình. 
  • Áp lực cao để giúp đội bóng chú ý phòng ngự từ xa, tránh bị sút xa và vào bóng rát hơn.
  • Tạo cơ hội để các tiền vệ tung ra các cú sút xa bằng cách tận dụng các điểm sút cao.

Chiến thuật giả lập FO4 sơ đồ 4 – 2 – 2 – 2 

Đối với chiến thuật này, cầu thủ sẽ bám biên thường xuyên nhằm tận dụng cơ hội tung ra các đường chọc khe cho tiền đạo ghi bàn.

Sơ đồ 

Điểm cần lưu ý trong sơ đồ 4 – 2 – 2 – 2 là việc lựa chọn 2 cầu thủ ở vị trí cánh phải có tốc độ cao để có lợi thế trong các pha tranh bóng và bứt tốc. 

Vị trí LS yêu cầu tiền đạo có ưu thế về ngoại hình, cao to nhằm tạo khoảng trống cho các pha dứt điểm của tiền đạo. 

Hầu hết các trận đấu sử dụng chiến thuật này đều có độ hiệu quả tương đối cao, bạn sẽ thắng hoặc hòa chứ ít khi thua. 

so do 4 – 2 – 2 – 2 trong chien luoc gia lap xep hang FO4
Chiến thuật sơ đồ 4222

Chiến thuật đội

Điều chỉnh các thông số trong chế độ giả lập xếp hạng FO4 rất quan trọng bởi nó có thể giúp phát huy sức mạnh tối đa của đội hình. Để có thể điều chỉnh một cách hợp lý, bạn có thể tham khỏa các thông số như trong hình dưới đây:

Cho dù lựa chọn chiến thuật hay đội hình nào thì người chơi cũng nên cân nhắc sao cho phù hợp với dàn cầu thủ mình đang sở hữu. Bên cạnh 2 sơ đồ kể trên, còn có một số đội hình khác như 4 – 1 – 2 – 1 – 2 hay 4 – 3 – 3,…

Hi vọng thông qua bài viết này, người chơi đã hiểu được thêm về chiến thuật giả lập xếp hạng FO4 cùng với những cách xây dựng đội hình có tỷ lệ thắng cao. Mong rằng bạn sẽ sở hữu được đội hình trong FO4 ưng ý nhất và có những trận đấu hết sức thú vị.

Có thể bạn quan tâm: