Thông tin đầy đủ, nóng hổi nhất về câu lạc bộ Bordeaux

CLB Bordeaux là một câu lạc bộ bóng đá của Pháp. Nó có tên đầy đủ là Girondins de Bordeaux. Câu lạc bộ được thành lập từ năm 1881 và được tổ chức, hoạt động giống như một câu lạc bộ thể thao đa năng.

Câu lạc bộ bóng đá này đã từng thi đấu và đạt được giải thưởng quốc gia năm 1950,1984,1985 và 1999. Câu lạc bộ này có một điểm đặc biệt. Rằng đội hình Bordeaux thường xuyên giành được vé thi đấu ở các giải châu lục. Cùng tìm hiểu quá trình hình thành và phát triển của câu bộ này dưới đây của apkcorn.com.

CLB Bordeaux đã trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Gắn liền với sự hình thành và phát triển đội hình Bordeaux là những biến cố và thăng trầm. Bên cạnh đó chính là thành tích nổi bật của âu lạc bộ này.

Các cầu thủ của câu lạc bộ bóng đá Bordeaux.
Các cầu thủ của câu lạc bộ bóng đá Bordeaux.

Sự ra đời của câu lạc bộ Bordeaux vào năm 1881

CLB Bordeaux được thành lập vào năm 1881. Tuy nhiên, cũng có một số nguồn cho rằng câu lạc bộ này được ra đời vào năm 1882. Mục đích lúc đầu của câu lạc bộ này chính là trở thành một câu lạc bộ đa năng.

Đến năm 1910, khi tất cả nhận ra một điều rằng bóng đá chính là một môn thể thao quan trọng. Nó có sức ảnh hưởng cực kỳ lớn. Khi đó, hình thức của câu lạc bộ, một Bordeaux đội hình mới thực sự xuất hiện. Chính vì vậy, sau 40 năm thành lập câu lạc bộ này mới có được 1 trận thi đấu chính thức.

Áo đấu Lyon đã sử dụng trong những mùa giải vừa qua có gì đặc biệt và ý nghĩa của nó như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài sau nhé!

Trận đấu chuyên nghiệp của CLB Bordeaux từ 1937

CLB Bordeaux đã chính thức đặt chân vào con đường thi đấu bóng đá chuyên nghiệp từ năm 1937. Điều này đã diễn ra khi mà các câu lạc bộ bóng đá ở địa phương lần lượt giải thể.

Sáp nhập rồi giải thể của các đội bóng địa phương đã khiến Bordeaux mất môi trường thi đấu. CLB Bordeaux này sau đó buộc phải dừng thi đấu 2 mùa giải. Sau đó, họ chính thức bước chân chuyển sang thi đấu bóng đá chuyên nghiệp.

Nước Pháp được mệnh danh là nơi sản sinh ra rất nhiều nhân tài của bóng đá và câu lạc bộ bóng đá Montpellier là một trong số câu lạc bộ có nhiều nhân tài nhất.

Cup vô địch đầu tiên trong lịch sử năm 1941 của CLB Bordeaux

Sau 4 năm thi đấu tại giải bóng đá chuyên nghiệp. Bordeaux đội hình đã mang về danh hiệu đầu tiên cho mình. Vào năm 1941, các chàng trai Bordeaux đã mang mang về chiếc Cup bóng đá Pháp đầu tiên. Họ đã thắng đội bóng SC Fives với tỉ số 2-0 tại trận chung kết.

Vinh quang trở lại với đội bóng Bordeaux sau những thất bại liên tiếp.
Vinh quang trở lại với đội bóng Bordeaux sau những thất bại liên tiếp.

Tuy vậy, con đường bóng đá của đội hình Bordeaux không hề bằng phẳng. Họ đã mất 45 năm sau đó mới có thể chạm tay vào chiếc Cup vô địch Pháp lần nữa. Đây chính là kết quả của sự nỗ lực hết mình. Sau 6 năm thất bại liên tiếp tại các trận chung kết, họ đã chiến thắng.

Phong độ sa sút dần của clb Bordeaux những năm 1979-1980

Đây chính là giai đoạn mà đội hình Bordeaux đón nhận những khủng hoảng trầm trọng. Sự đi xuống rõ ràng của các cầu thủ sau vẻn vẹn 13 tuần khi HLV trưởng của đội từ chức.

Ban quản lí câu lạc bộ Bordeaux đã quyết định thuê Raymond Goethals làm huấn luyện viên trưởng. Tuy nhiên, chưa đầy 1 năm, vị cầm quân này cũng quyết định ra đi. Có lẽ vì sự có mặt của vị huấn luyện viên mới là Aimé Jacquet.

Đến thập niên 80 của thế kỷ XX, CLB Bordeaux đã thực sự thành công. Họ đã liên tiếp giành 3 chức vô địch quốc gia và 2 cup quốc gia. Họ cũng thường xuyên thi đấu tại các đấu trường châu Âu.

Tìm hiểu thêm về câu lạc bộ FC Nantes để xem những thành tích mà câu lạc bộ này đạt được trong suốt những năm qua như thế nào nhé!

Sự trở lại đầy quyết tâm  của clb  Bordeaux

Mùa giải 1998-1999 là một mùa giải thành công nhất của đội hình Bordeaux. Họ đã giữ ngôi đầu của giải Olympique de Marseille. Tại trận đấu quyết định, họ đã giành vô địch sau nhiều năm xuống hạng. Đây là chức vô địch sau 12 năm chờ đợi của người hâm mộ.

Sự cố gắng của các cầu thủ được đền đáp xứng đáng.
Sự cố gắng của các cầu thủ được đền đáp xứng đáng.

Đến mùa giải 2007-2008, Bordeaux đội hình đã giành được vị trí Á quân của giải đấu. Kết quả này đã mang về cho họ tâm sves dự vòng đấu bảng Champions League. Cũng ngay trong mùa giải sau đó, họ đã mang về siêu cup. Đây là lần thứ 2 họ sở hữu chiếc cup cho riêng mình.

Đây là tất cả những thông tin về đội tuyển Bordeaux. Tìm hiểu thêm về đội hình liverpool ở bài viết tiếp theo

Bài viết trên đây là một số dấu mốc cho sự phát triển của CLB Bordeaux qua từng giai đoạn. Mong rằng, tương lai câu lạc bộ này sẽ còn phát triển và có nhiều thành công hơn nữa.

Nguồn: Phạm Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *