Những thông tin thú vị hay ho về câu lạc bộ bóng đá Nantes

Câu lạc bộ FC Nantes có tên đầy đủ là Football Club de Nantes. Đây là một trong những câu lạc bộ bóng đá thành công nhất của bóng đá Pháp. Câu lạc bộ bóng đá này đã xuất sắc giành được 8 danh hiệu tại Ligue 1. Và họ cũng dành được một số chiến thắng tại Coupe de la Ligue.

Ngoài cái tên câu lạc bộ FC Nantes người hâm hộ có thể gọi họ với cái tên ngắn gọn hơn. Họ có thể được gọi với cái tên FC Nantes hay Nantes. Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng apkcorn.com tìm hiểu vài nét về quá trình phát triển của CLB Nantes.

Các cầu thủ của câu lạc bộ bóng đá Nantes.
Các cầu thủ của câu lạc bộ bóng đá Nantes.

Lịch sử hình thành của câu lạc bộ bóng đá Nantes

CLB Nantes được thành lập vào ngày 21 tháng 4 năm 1943. Câu lạc bộ có trụ sở tại Nantes, Pays de la Loire. Vào thế chiến thứ II, CLB Nantes được lập ra từ việc hợp nhất các CLB ở địa phương. Từ 1992-2007, câu lạc bộ lấy tên là FC Nantes Atlantique. Nhưng đến 2007-2008, CLB lại trở về tên gọi giống hiện tại.

Câu lạc bộ FC Nantes có trận thi đấu đầu tiên tại sân vận động Olympique Colombes. Ở trận đấu đó, Nantes đã chiến thắng khi dẫn trước CA Paris với tỉ số 2-0. Nhưng sau đó, họ phải chịu thất bại trước Troyes ngay trên sân nhà của mình.

Tìm hiểu thêm về câu lạc bộ Montpellier là một trong những câu lạc bộ cùng với CLB Nantes phát triển từ rất sớm.

Dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Nantes

Tháng 7/1991, CLB Nantes đã tái tổ chức Jean- Claude Sau Dau. Sau 1 năm, tháng 7/1992, câu lạc bộ này được đổi tên thành FC Nantes Atlantique. Và tại mùa giải năm 1994-1995 và 2000-2001, câu lạc bộ đã giành được chức vô địch Pháp.

Năm 2015, câu lạc bộ FC Nates bắt đầu thoát khỏi việc thường xuyên tụt hạng nhờ vào trận đấu lịch sử với Mets. Nates đã thắng Mets với tỷ số 1-0.

Cho đến năm 2007, CLB Nantes đã thăng chức trở lại ở Ligue 1. Mùa giải tiếp sau đó, Nantes đã đứng ở vị trí 19 của bảng xếp hạng. Và họ lần nữa chính thức tụt hạng trở lại Ligue 2.

Câu lạc bộ Nantes tập hợp dàn cầu thủ điển trai. Có một số anh chàng đã lọt vào top cầu thủ đẹp trai nhất thế giới 2015 do người hâm mộ bình chọn

Vị huấn luyện viên Ranieri dẫn dắt Nantes trong 2 năm.
Vị huấn luyện viên Ranieri dẫn dắt Nantes trong 2 năm.

Trải qua 3 mùa tại Ligue 2, câu lạc bộ bóng đá Nantes đã quay trở lại Ligue 1 vào năm 2013. Đến mùa giải 2016-2017, câu lạc bộ này đã vươn tới vị trí số 7 trên bảng xếp hạng.

Năm 1937-1984, câu lạc bộ này chơi tại sân nhà The Stade Marcel Sau Pin. Từ 1984, sân vận động của họ được chuyển tới Stade de la Beaujoire. Dự kiến đến 2022, sân vận động mới của CLB Nantes sẽ khai trương và đưa vào sử dụng.

Huấn luyện viên Ranieri tái xuất giúp CLB Nantes “hóa rồng”

Sau khi vị huấn luyện này bị sa thải tại Leicester City. Sau 5 tháng, ông đã tìm được một công việc mới phù hợp. Vị huấn luyện viên này đã kí hợp đồng 2 năm với CLB Nantes. Đồng thời, ông cũng mong muốn sẽ đưa Nantes giành được vé vào Champion League.

Nantes mùa giải năm 2018

Khi nhận chức huấn luyện viên, vị huấn luyện viên Ranieri đã bày tỏ sự vui mừng khi được làm việc ở Nantes. Vị huấn luyện viên  này cũng nêu rõ tham vọng của mình. Ông muốn đưa câu lạc bộ FC Nantes  lọt top 3 Ligue 1 ở mùa giải sau. Từ đó, để Nantes dành tấm vé tham dự Champions League.

Câu lạc bộ bóng đá Nice được thành lập từ một câu lạc bộ thể dục của Pháp nhưng đã có nhiều thành công trong sự nghiệp bóng đá.

Cầm quân tại CLB Nantes là công việc thứ 17 trong sự nghiệp 31 năm qua của vị huấn luyện viên Ranieri. Trước khi về cầm quân cho Nantes, Ranieri đã từng chèo những con thuyền lớn ở đất nước Italia trừ đội bóng AC Milan.

Các cầu thủ Nantes ăn mừng chiến thắng.
Các cầu thủ Nantes ăn mừng chiến thắng.

Tại mùa giải vừa qua, câu lạc bộ FC Nantes đã đứng vị trí thứ 7 tại Ligue 1. Ở giai đoạn đầu và giữa của mùa giải. Họ đã thi đấu với phong độ rất tốt. Đã có thời điểm, họ tiến rất sát đến top 3. Nhưng đến cuối mùa giải, sự thể hiện của CLB Nantes đã khiến khán giả thất vọng.

Huấn luyện viên Ranieri vẫn mang hi vọng sẽ giúp được Nantes hóa rồng ở phút cuối. Và vị chủ tịch của câu lạc bộ FC Nantes đã chi 50 triệu euro để đầu tư, nâng cao đội bóng với mong muốn đội bóng sẽ có những bứt phá ở các mùa giải tiếp theo.

Trên đây là một vài nét thông tin tiêu biểu về câu lạc bộ FC Nantes. Cùng tất cả người hâm mộ chờ đợi sự phát triển mạnh mẽ của câu lạc bộ này.

Nguồn: Phạm Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *