iPhone 6 và 6s khác nhau chỗ nào? – Giải đáp từ chuyên gia

Nếu các bạn là fan cứng của Apple thì các bạn chắc hẳn sẽ biết đến rất nhiều dòng điện thoại của Apple là iPhone 6, 6s, 6Plus. Vậy thì iPhone 6 và 6s khác nhau thế nào, iPhone 6s và 6s plus khác nhau chỗ nào, iPhone xách tay và chính hãng khác nhau chỗ nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Không phải tự nhiên Apple lại cho ra đời những dòng máy liên tiếp giống nhau nhưng chỉ khác ở tên gọi đâu. Các cặp máy được ra đời cùng nhau như 5-5c-5s, 6-6s-6s plus, 7-7 plus đều có những điểm đặc biệt riêng của chúng. Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn biết iPhone 5 và 5c khác nhau chỗ nào, iPhone 6s và 6 Plus khác nhau như thế nào, iPhone 7 và 7 Plus khác nhau như thế nào.

iPhone 6 và 6s khác nhau như thế nào?

Tương tự như các đời điện thoại trước đó, iPhone 6 và 6s trên cơ bản khác nhau ở những điểm sau:

6s có thêm phiên bản màu hồng

Dù có ngoại hình giống y hệt nhau nhưng phiên bản 6s lần này đã được nâng cấp có thêm một màu mới là màu hồng. Tương tự như iPhone 5 và 5s khác nhau thế nào thì iPhone 6 và 6s cũng giống như vậy. Tất cả đều được giữ nguyên về kiểu dáng nhưng lại có thêm nhiều màu sắc hơn.

6s có thêm phiên bản màu hồng cực kì nữ tính
6s có thêm phiên bản màu hồng cực kì nữ tính

Lần này, ngoài những màu truyền thống là Silver, Grey, Gold, phiên bản 6s còn có thêm màu Rose Gold cực kì nữ tính. Với phiên bản màu hồng này, chiếc iPhone 6s dường như trở nên thu hút hơn bao giờ hết.

Hiện nay có rất nhiều người lựa chọn iPhone Lock thay vì dùng sản phẩm quốc tế. Bởi chức năng của chúng đều giống nhau. Vậy làm thế nào để kiểm tra iPhone Lock thuộc nhà mạng nào. Hãy tham khảo bài viết cách “kiểm tra iPhone Lock nhà mạng nào” này nhé!

Được trang bị màn hình 3D Touch

Bắt đầu từ iPhone 6s, Apple có trang bị thêm màn hình 3D Touch
Bắt đầu từ iPhone 6s, Apple có trang bị thêm màn hình 3D Touch

Màn hình 3D Touch cho phép người dùng nhấn và giữa vào các icon trên điện thoại, màn hình sẽ hiển thị những thông tin cần thiết của ứng dụng đó để cho bạn có thể dễ dàng lựa chọn sử dụng. Điểm khác biệt này cũng giống như đặc điểm iPhone 6 và 6Plus khác nhau chỗ nào. Chính ở đặc điểm này sẽ quyết định việc người dùng muốn sử dụng iPhone 6s hay 6 thường.

Camera được nâng cấp cao hơn

Để hiểu hơn iPhone 6s và 6 Plus khác nhau chỗ nào mọi người hay tìm đến chức năng camera. Với phiên bản 6s lần này, Apple đã chính thức nâng cấp độ phân giải cho cả camera trước và sau của trước điện thoại. Theo đó, camera của iPhone 6s sẽ được nâng cấp với camera trước là 5MP so với 1.2MP như ở iphone 6. Còn về camera sau, iphone 6s đã được nâng cấp lên 12MP thay vì 8MP ở phiên bản tiền nhiệm trước đó. Chính sự khác biệt về camera đã khiến cho người sử dụng nhớ đến những phiên bản trước đó là iPhone 5 và 5s khác nhau như thế nào. Sự nâng cấp trong camera đã khiến cho iPhone 6s có lượng tiêu thụ cao hơn so với người anh đi trước.

Camera cũng có sự thay đổi so với phiên bản tiền nhiệm iPhone 6
Camera cũng có sự thay đổi so với phiên bản tiền nhiệm iPhone 6

Ngoài ra, cùng với việc nâng cấp camera, khả năng quay video trên thiết bị này cũng có khá nhiều sự thay đổi. Bắt đồ từ iPhone 6s, Apple đã hỗ trợ chế độ quay video 4K với tốc độ 30 fps giống như một chiếc máy camera.

Nên lựa chọn iPhone phiên bản nước nào dùng thì tốt hơn? Đây là câu hỏi mà chúng tôi nhận được khá nhiều trong thời gian qua. Để biết được câu trả, hãy đọc bài viết giải đáp “nên mua iPhone phiên bản nước nào” nhé!

Bộ xử lí

So với iPhone 6, iPhone 6s lần này được sử dụng bộ xử lí chip A9 với tốc độ xử lí nhanh hơn rất nhiều. Với việc xử lí chip A9, tất cả các hoạt động được diễn ra trong chiếc iPhone 6s đều được diễn ra nhanh hơn rất nhiều. Theo đó, việc kết nối wifi của iPhone 6s nhanh gấp 2 lần so với iPhone 6; tốc độ kết nối Bluetooth cũng nhanh hơn rất nhiều và việc sử dụng ứng dụng phần mềm cũng được thúc đẩy nhanh hơn.

Những điểm khác nhau giữa iPhone 6 và 6s cũng đã trả hỏi một phần câu hỏi iPhone 6 Plus và 6s plus khác nhau chỗ nào. Qua bài viết này, các bạn đã có thể nắm rõ được những điểm khác nhau giữa 2 dòng máy 6 và 6s. Hy vọng các bạn sẽ đưa ra sự lựa chọn đúng đắn và hợp lí trước khi lựa mua một trong 2 chiếc điện thoại này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *