Hỏi đáp: iPhone chưa Active là gì? Những điều cần lưu ý

iPhone hiện nay đang là Smartphone được rất nhiều ưa chuộng và sử dụng. Tuy nhiên, iPhone có chia thành khá nhiều loại như đã active và chưa Active.Vậy các bạn có biết điện thoại iPhone chưa Active là gì, iphone đã active là gì, iPhone Active online là gì hay không? Bài viết dưới đây sẽ cho cung cấp cho các bạn biết tất cả những thông tin cần biết về điện thoại iPhone chưa Active là gì.

iPhone chưa active thường có giá rẻ hơn so với những chiếc iPhone thông thường
iPhone chưa active thường có giá rẻ hơn so với những chiếc iPhone thông thường

iPhone chưa Active nghĩa là gì? Đây có lẽ là câu hỏi của khá nhiều tín đồ iPhone mỗi khi có quyết định mua điện thoại. Có khá nhiều thuật ngữ xuất hiện với những chiếc iPhone Active và chưa Active. Điều này khiến cho người sử dụng cảm thấy hoang mang và băn khoăn khi quyết định mua iPhone . iPhone đổi bảo hành chưa Active là gì, máy iPhone chưa Active là gì,… hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang có ý định mua iPhone nhưng chưa biết lựa chọn dòng sản phẩm này của nước nào dùng thì tốt nhất. Hãy tham khảo bài viết giải đáp “iPhone của nước nào sản xuất là tốt nhất” nhé!

iPhone chưa Active nghĩa là gì?

Các bạn vẫn thường nghe về iPhone Active, iPhone chưa Active. Vậy thì các bạn có biết máy Active hay chưa Active khác nhau ở điểm nào hay không. iPhone chưa Active là những chiếc iPhone chưa được kích hoạt. Tuy nhiên có thể xảy ra hai trường hợp là fullbox hoặc nobox.

iPhone 6 chưa Active là gì, iphone 7 chưa Active là gì, đều được hiểu là những chiếc iPhone chưa được kích hoạt. Đây hầu hết là những chiếc iPhone mới, tuy nhiên cũng có những trường hợp máy bị lỗi và tiến hành chuyển về Apple sửa chữa, sau khi Apple fix lỗi thì đây lại là chiếc iPhone hoàn toàn mới.

Cách kiểm tra iPhone đã được Active hay chưa?

Hiện nay, người mua vẫn luôn quan tâm đến vấn đề chiếc iPhone đã được Active hay chưa. Để biết chiếc iPhone mà mình đã Active hay chưa các bạn có thể kiểm tra như sau:

  • Kiểm tra bằng IMEI. Các bạn có thể sử dụng số imei để kiểm tra xem máy iPhone mà bạn định mua đã kích hoạt hay chưa.
  • Hãy lựa chọn *#06# hoặc vào cài đặt => cài đặt chung => giới thiệu để xem số imei của máy bạn
  • Các bạn lên trang chủ của apple, lựa chọn support và nhập số imei để kiểm tra. Nếu như máy bạn chưa Active sẽ thấy xuất hiện dòng chữ “ please Activate your phone”
  • Ngoài ra, các bạn có thể thử lắp sim vào sử dụng để biết máy đã Active hay chưa
Kiểm tra imei để xem máy đã Active hay chưa Active dựa trên phần mềm của Apple
Kiểm tra imei để xem máy đã Active hay chưa Active dựa trên phần mềm của Apple

Có nên mua iPhone chưa Active hay không?

iPhone chưa Active là iPhone đã được nhà sản xuất kích hoạt ngày giờ trên hệ thống bảo hành. Khác với những chiếc iPhone đã Active sẵn, iPhone chưa Active đã kích hoạt ngày giờ bảo hành. Nếu người mua may mắn có thể mua lúc máy vừa mới Active. Còn không thì dù máy chưa đập hộp nhưng vẫn tiến hành hạn bảo hành như thường. Khi đã hết hạn bảo hành mà vẫn chưa được bấn đến tay người tiêu dùng thì những chiếc máy đó sẽ có giá rẻ hơn.

Bạn muốn sao lưu danh bạ trên iPhone vào máy tính hay gmail nhưng không biết làm thế nào để sao lưu. Hãy đọc bài viết hướng dẫn cách “sao lưu danh bạ trên iPhone” này nhé!

Sau khi các bạn đã biết iPhone 6 Active là gì và những chiếc iPhone chưa Active nghĩa là gì, các bạn nên cân nhắc xem có nên mua những chiếc iPhone chưa Active hay không. Những chiếc iPhone khi chưa được Active thường được bán với mức giá khá rẻ so với các dòng máy khác trên thị trường. Đây có lẽ là lí do mà dòng iPhone chưa Active như vậy vẫn được khá nhiều người tin dùng.

Hãy lưu ý và cân nhắc trước khi mua iPhone chưa Active
Hãy lưu ý và cân nhắc trước khi mua iPhone chưa Active

Mặc dù mua iPhone chưa Active cũng có khá nhiều rủi ro nhưng nếu bạn mua ở những địa chỉ uy tín thì không có gì đáng ngại. Hãy đảm bảo rằng chiếc iPhone chưa Active mình mua sẽ được nhận chế độ bảo hành tốt nhất của cửa hàng bán nó.

Chắc chắn qua bài viết này các bạn đã biết iPhone chưa Active là gì đúng không? Hãy cân nhắc thật cẩn thận trước khi mua những chiếc điện thoại chưa được Active nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *