Cách phân biệt iPhone lock và quốc tế đơn giản và nhanh nhất?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại iPhone khác nhau. Không chỉ có iPhone quốc tế, iPhone bản Nhật, bản Hàn mà còn có iPhone lock. Vậy iPhone bản quốc tế khác bản lock như thế nào và làm sao để biết iPhone lock nhà mạng nào. Bài viết dưới đây sẽ phân biệt cho các bạn biết iPhone bản lock và bản quốc tế khác nhau thế nào và cách kiểm tra iPhone lock nhà mạng nào nhé!

Phân biệt iPhone lock và quốc tế khá đơn giản và dễ dàng
Phân biệt iPhone lock và quốc tế khá đơn giản và dễ dàng

Khi mua điện thoại chúng ta thường sẽ luôn chú ý đến nguồn gốc, xuất xứ của chiếc điện thoại. Dựa vào nguồn gốc của mỗi chiếc điện thoại, chúng ta có thể biết được chất lượng của sản phẩm điện thoại mà chúng ta đang sử dụng. Vậy thì iPhone lock với quốc tế khác nhau chỗ nào, iPhone bản lock là như thế nào? Cách kiểm tra iPhone lock nhà mạng nào? Nên mua iPhone lock nhà mạng nào? Iphone 6 lock là như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Bạn biết nguyên dân vì sao dẫn đến hiện tượng điện thoại bị cháy nổ khi sạc không? Việc sạc pin không đúng cách sẽ dẫn đến hiện tượng cháy nổ. Vậy sạc pin như thế nào là đúng cách và nên sử dụng sạc pin dự phòng nào là tốt nhất cho iPhone. Hãy đọc bài viết “nên mua sạc dự phòng nào cho iPhone” này nhé!

Thế nào là iPhone lock và unlock

Để biết được iPhone bản lock và world khác nhau như thế nào, trước hết chúng ta phải hiểu thế nào là iPhone lock. iPhone lock là một thuật ngữ khá mới mẻ và xuất hiện trong thời gian gần đây. Khác với các dòng iPhone bản quốc tế, iPhone bản lock sẽ phải sử dụng sim ghép. Người ta có thể check iPhone lock nhà mạng nào dựa vào kiểu máy và nhà cung cấp. Ngoài ra cách nhận biết iPhone lock nhà mạng nào còn có thể dựa vào địa chỉ iMei.

Trái ngược với iPhone lock là iPhone unlock. Đây là dòng điện thoại có thể sử dụng được như bình thường bằng việc lắp sim và dùng như bình thường. Thông thường người ta sẽ sử dụng iPhone unlock nhiều hơn.

Iphone quốc tế và iPhone lock khác nhau như thế nào?

Khi đã biết máy iPhone lock là như thế nàocách xem iPhone lock nhà mạng nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem iPhone lock khác world như thế nào nhé:

Sim ghép

Điểm khác biệt đầu tiên giữa iPhone lock và quốc tế chính là ở sim ghép. Vì là bản lock nên các bạn không thể sử dụng sim bình thường mà buộc phải dùng sim ghép. Có nghĩa là bạn sử dụng sim của mình ghép cùng một sim hỗ trợ khác thì mới có thể dùng điện thoại được như bình thường. Khi bạn đã kiểm tra iPhone lock của nhà mạng nào, các bạn có thể sử dụng sim ghép tương ứng với nhà mạng đấy.

iPhone lock sẽ phải sử dụng sim ghép
iPhone lock sẽ phải sử dụng sim ghép

Để phân biệt thế nào là iPhone bản lock các bạn có thể dùng trực tiếp sim của các nhà mạng lắp vào sử dụng. Nếu là iPhone lock thì các bạn thể không thể gọi điện hay nhắn tin được. Đây chính là cách phân biệt iPhone quốc tế và lock khác nhau như thế nào.

Ngoài ra, bạn hãy đọc bài viết giải đáp câu hỏi “iPhone 6s và 6s Plus khác nhau chỗ nào” để biết được điểm khác biệt giữa 2 chiếc điện thoại này nhé!

Không thể tắt được âm thanh

iPhone quốc tế và lock khác nhau thế nào? Nếu iPhone quốc tế có thể bật tắt âm thanh dưới bất cứ hình thức nào thì iPhone lock sẽ không làm được điều đó. Mặc dù bạn có cố gắng gạt cần âm thanh hay thậm chí tắt âm của chiếc điện thoại thì vẫn sẽ có âm thanh thông báo hiển thị. Đây là đặc trưng thường thấy trong những chiếc iPhone bản Hàn hoặc bản Nhật vì họ không muốn lạm dụng điện thoại để chụp trộm người khác. Đồng thời đây cũng là đặc điểm cơ bản để phân biệt iPhone quốc tế và iPhone lock khác nhau thế nào.

Không thể tắt âm thanh đối với iPhone lock
Không thể tắt âm thanh đối với iPhone lock

Không thể lưu tên danh bạ

Khi đã biết được iphone lock là như thế nào, các bạn sẽ có thể dễ dàng hơn trong việc phân biệt điện thoại bản lock và unlock. Vậy thì iphone lock và quốc tế khác nhau chỗ nào? Điểm khác biệt giữa bản lock và unlock chính ở việc lưu số điện thoại trong danh bạ. Vì bản lock sử dụng sim ghép nên sẽ gây ra sự xung đột khiến cho việc lưu tên trong danh bạ thường báo lỗi và thường là không thể lưu được.

Như vậy, qua bài viết này các bạn đã biết như thế nào là iPhone lock, cách check iPhone lock nhà mạng nào, iPhone lock và quốc tế khác nhau như thế nàonên mua iPhone 6 lock nhà mạng nào rồi đúng không. Hãy cân nhắc thật kĩ trước khi lựa chọn sử dụng iPhone lock và unlock nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *