Giải đáp: iPhone mới mua về sạc pin như thế nào là tốt nhất?

iPhone đang dần trở thành dòng smartphone thịnh hành nhất hiện nay. Tuy nhiên nên sạc pin iPhone như thế nào cho đúng hay sạc dự phòng iPhone loại nào tốt không phải ai cũng biết. Để sạc iPhone đúng cách mời các bạn tìm hiểu bài viết dưới đây.

Những sai lầm khi sạc pin cho iPhone

Nhiều người sử dụng điện thoại iPhone nghĩ rằng chỉ cần sạc pin cho đầy là được còn sạc như thế nào không quan trọng và cũng không biết khi nào nên sạc pin iPhone, khi nào biết iPhone sạc đầy pin? Và dưới đây là những sai lầm nhiều người gặp phải khi sạc iPhone.

Có rất nhiều quan niệm sai lầm khi sạc iPhone.
Có rất nhiều quan niệm sai lầm khi sạc iPhone.

Sử dụng sạc nào cho iPhone cũng được

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sạc có hình thức giống sạc của iPhone và có thể sạc được cho iPhone. Tuy nhiên, theo lời khuyên của giới chuyên gia thì bạn không nên sử dụng những bộ sạc không chính hãng, giá rẻ để sạc cho iPhone vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Sạc rẻ, sạc không rõ nguồn gốc cũng chính là nguyên nhân gây ra các vụ cháy nổ.

Bạn đang sử dụng phần mềm bảo vệ iPhone nào? Hãy đọc bài viết top các “phần mềm bảo vệ iPhone” hiệu quả mà các cầu thủ tin dùng có giống với phần mềm bạn đang dùng không nhé!

Với câu hỏi nên mua sạc iPhone loại nào hay sạc dự phòng iPhone loại nào tốt thì câu trả lời là bạn nên mua sạc chính hãng, có bảo hành. Trong trường hợp không mua sạc chính hãng bạn nên mua những sản phẩm có phần cứng đã được chứng nhận MFI với thiết bị của Apple.

Nên sử dụng sạc iPhone chính hãng.
Nên sử dụng sạc iPhone chính hãng.

Sạc iPhone liên tục

Đây là thói quen của rất nhiều người. Họ thường sạc iPhone bất cứ lúc nào có thể trong cả trường hợp pin iPhone còn rất nhiều. Vậy sạc pin iPhone như thế nào là tốt? Với pin của iPhone khi bạn sạc pin đúng cách pin sẽ giữ được khoảng 80% dung lượng sau khi đã qua 500 lần sạc và xả. Vì vậy để tốt nhất cho pin bạn chỉ nên sạc khi pin gần hết.

Dùng ốp lưng trong khi sạc pin iPhone

Ốp lưng là một vật trang trí và bảo vệ điện iPhone mà nhiều người hay dùng nhưng việc sử dụng ốp lưng khi sạc iPhone lại là việc làm sai lầm. Trong quá trình sạc pin iPhone sẽ nóng lên và nếu dùng ốp nhiệt sẽ không được thoát ra mà phả ngược lại vào máy khiến pin nhanh xuống cấp. Thậm chí trong một số trường hợp nguy hiểm có thể gây cháy nổ.

iPhone lock và quốc tế khác nhau thế nào?” Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem sự khác biệt giữa 2 dòng điện thoại này là gì nhé!

Cách sạc pin iPhone đúng cách

iPhone mới mua về sạc pin như thế nào là câu hỏi nhiều người thắc mắc khi lần đầu sử dụng dòng thiết bị này của Apple. Theo lời khuyên của chuyên gia thì những lần sạc đầu tiên và cụ thể là 3 lần sạc đầu tiên sẽ là quan trọng nhất. Bởi pin của iPhone mới chưa được giải phóng hết các tinh thể điện và cần thời gian để phân giải.

3 lần sạc pin đầu tiên của iPhone mới rất quan trọng.
3 lần sạc pin đầu tiên của iPhone mới rất quan trọng.

3 lần sạc đầu tiên sẽ quyết định phần lớn đến chất lượng và tuổi thọ của cục pin iPhone. 3 lần sạc đầu tiên của iPhone sẽ được sạc như sau:

Lần thứ nhất: bạn cần sạc pin trong khoảng thời gian từ 8 đến 10 giờ. Bạn có thể sạc ngay lập tức sau khi mua iPhone về mà không cần chờ đến khi dùng hết pin có sẵn. Trong lần sạc đầu tiên này bạn tránh để xảy ra các trường hợp như ngắt điện đột ngột, hãy cố gắng duy trì sạc liên tục.

Lần 2: Nên sạc khi pin đã được dùng cạn. Lần này bạn cũng nên duy trì sạc iPhone liên tục trong vòng 8-10 tiếng.

Lần 3: Đối với lần 3 thì bạn nên sạc pin iPhone như thế nào? Lần 3 cũng giống như 2 lần trước, bạn nên sạc khi pin đã được dùng cạn và cũng sạc kéo dài liên tục 8-10 tiếng.

Sau đó, từ những lần tiếp theo bạn nên sạc khi pin báo cần sạc tránh trường hợp sạc khi pin còn quá nhiều hoặc để iPhone bị sập nguồn.

Bạn cũng nên cập nhật phần mềm iPhone thường xuyên để biết cài đặt phần mềm bảo vệ pin iPhone hiệu quả. Trước khi mua sạc pin thì cần tìm hiểu nên mua loại sạc nào hay sạc dự phòng nào tốt nhất cho iPhone để tăng tuổi thọ cho pin iPhone.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *