Siêu game thủ bật mí cách kết nối tay PS4 với PC cập nhật mới nhất 2020

cach ket noi tay cam PS4 voi PC

Riêng trong tựa game PS4, người chơi có thể lựa chọn kết nối tay PS4 với PC qua dây nối hoặc Bluetooth. So với PS4, việc kết nối này phức tạp hơn, nên nhiều người chơi mới gặp khó khăn. Bài viết dưới đây apkcorn.com sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối tay cầm PS4 với PC hiệu quả.

Cách kết nối tay cầm PS4 với PC có dây

Hiện nay, game trên PC không ngừng phát triển, với hàng loạt game mới ra mắt mỗi ngày, thu hút người chơi giải trí, thậm chí là công việc kiếm tiền. Cùng với đó thì nhiều nhà sản xuất ra mắt những thiết bị chơi hiện đại, ngoài chuột và bàn phím như tay cầm Joystick, vô lăng, tay cầm chơi PS,…

Kết nối tay PS4 với PC dạng có dây là cơ bản và phổ biến nhất, có thể áp dụng cho nhiều dòng máy tính đời cũ không tích hợp sẵn Bluetooth. Các bước kết nối thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị dây

Đầu tiên, bạn cần có dây kết nối Micro USB là bắt buộc. Nhưng nếu thiết bị của bạn có tích hợp sẵn Bluetooth như Laptop, hay có thiết bị kết nối Bluetooth cho PC thì nên tận dụng mà không cần phải chuẩn bị dây.

can co phan mem gi de ket noi PC voi tay cam
Cần có phần mềm DS4Windows để kết nối PC với tay cầm

Bước 2: Chọn phương thức lưu file

Trước tiên, hãy tải về công cụ DS4Windows và Xbox 360 Wireless Controller Driver Download (dành cho Windows 7). Tệp tải được lưu dưới dạng nén (đuôi file zip) nên phải giải nén và khởi động file.

Khi khởi chạy phần mềm DS4Windows, máy tính sẽ đưa ra thông báo để người chơi có thể lựa chọn phương thức lưu lại mọi chỉnh sửa của file là:

  • Program Folder: Khi người chơi thích lưu ở một thư mục riêng rùy chọn nhằm dễ quản lý hoặc khi ổ C đã đầy. Tuy nhiên, nếu máy tính của bạn trong thư mục admin không có UAC bạn sẽ không thực hiện được lựa chọn này, do máy tính ngăn chặn những thay đổi trái phép về vị trí lưu file.
  • Appdata: Những người thường xuyên sử dụng DS4Windows hay cài đặt phần mềm này thường xuyên thì nên lựa chọn phương thức lưu file này. Cài đặt DS4Windows thường lưu tại %appdate%/ds4tools.
luu lai file appdate neu thuong xuyen su dung
Lưu file tại Appdate nếu thường xuyên sử dụng

Bước 3: Cài đặt driver DS4 lên máy tính

Sau khi lựa chọn xong phương thức lưu file của DS4Windows, người chọn chọn tab Setting, tại đây sẽ xuất hiện 4 dòng tùy chọn màu xanh dưới cùng. Hãy chọn Controller/Driver Setup, để mở ra bảng cài đặt Driver.

Ở bảng cài đặt này, ấn chọn “Install the DS4 Driver” để tiến hành cài đặt Driver DS4. Nếu có bảng thông báo bảo mật “Window Security”, ấn chọn Install để tiếp tục cài đặt.

Bước 4: Kiểm tra

Đợi một vài phút để phần mềm được cài đặt, sau khi xong, lựa chọn Finish, lúc này mới thực hiện kết nối tay PS4 với PC. Quay lại tab Controllers, bạn sẽ thấy xuất hiện tên của thiết bị tay cầm PS4, nếu chưa thấy, tắt DS4Windows đi và mở lại.

tab Controllers
Thiết bị tay cầm chơi game PS4 hiển thị tại tab Controllers

Kết nối bằng Bluetooth lên PC

Bạn vẫn phải cài đặt phần mềm DS4Windows như cách kết nối tay PS4 với PC không dây ở trên. Sau khi cài đặt hoàn tất, tại tab Settings, bạn mở bảng cài đặt Driver rồi bấm chọn Bluetooth Settings. 

Sau đó, cài đặt hệ thống kết nối Bluetooth sẽ mở ra, thường thao tác này nếu trên Laptop (đã tích hợp sẵn Bluetooth) sẽ chạy luôn, còn trên PC phải cắm USB Bluetooth và vào cài đặt.

Quay lại phần mềm DS4Windows, chọn tab Controllers, tại đây sẽ thấy trạng thái kết nối PS4 với PC. Bạn có thể điều khiển mọi trạng thái kết nối trên phần mềm này, như nhấn Stop để ngừng kết nối tạm thời, theo dõi được mức pin của tay cầm ở Battery, hoặc tắt phần mềm và mở lại khi cần.

cach mo thiet bi tay cam game de ket noi voi pc
Cách mở thiết bị tay cầm game để kết nối với PC

Trên đây là bài hướng dẫn người chơi cách kết nối tay cầm PS4 với PC và Laptop. Hi vọng sẽ giúp người chơi có thể linh hoạt và dễ dàng hơn khi chơi những tựa game Playstation bằng tay cầm điều khiển.

Có thể bạn quan tâm: