Hướng dẫn chi tiết cách khôi phục cài đặt gốc Zenfone 2

Trong quá trình sử dụng điện thoại Zenfone 2, có những lúc bạn gặp phải tình trạng máy chạy chậm hay lag giật. Biện pháp lúc này cần thiết nhất dành cho bạn là khôi phục cài đặt gốc Asus Zenfone. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách khôi phục cài đặt gốc Zenfone 2.

Trong quá trình sử dụng điện thoại của bạn có thể gặp phải tình trạng lag, giật
Trong quá trình sử dụng điện thoại của bạn có thể gặp phải tình trạng lag, giật

Tại sao phải khôi phục cài đặt gốc Asus zenfone 2?

Khôi phục cài đặt gốc là việc làm cực kỳ đơn giản nhưng lại rất hiệu quả giúp cho máy chạy nhanh như mới. Chắc hẳn không ai muốn dùng một chiếc điện thoại mà thường xuyên bị treo ứng dụng hoặc chậm như rùa bò đúng không nào.

Bạn đang tìm kiếm dòng điện thoại nghe nhạc hay? Hãy tham khảo bài viết một số mẫu “điện thoại nghe nhạc hay nhất” này. Để lựa chọn cho mình một chiếc Smartphone ưng ý nhé!

Khôi phục cài đặt gốc sẽ đưa máy về trạng thái nguyên bản như một trang giấy trắng và bạn được quyền vẽ lại từ đầu. Do đó, khôi phục cài đặt gốc Zenfone 5 hay Zenfone 2 là rất cần thiết nếu máy của bạn đang gặp lỗi trong quá trình sử dụng.

Các trường hợp cần khôi phục cài đặt gốc Asus

Trong quá trình sử dụng, người dùng nên xem xét việc khôi phục cài đặt gốc Asus hệ điều hành Android trong một số trường hợp sau:

  • Hệ thống hoạt động chậm, lag, các ứng dụng phản hồi chậm hoặc thậm chí không phản hồi
  • Dính các chương trình quảng cáo.
  • Một số ứng dụng tự động cài đặt, không thể gỡ hoặc gỡ ra lại tự động cài đặt lại.
  • Nhiễm virus, warm, tự động khởi động, tự gửi tin nhắn.
  • Quên hoặc mất mật khẩu đăng nhập …

Để có thể sử dụng một cách an toàn và nhanh chóng, bạn nên cân nhắc khôi phục cài đặt gốc.

Những việc cần làm trước khi khôi phục cài đặt gốc zenfone 2

Trước khi tiến hành cài đặt lại bất kỳ một điện thoại nào, các bạn cần thực hiện 2 việc trước đây nếu không muốn bị mất dữ liệu ngoài ý muốn.

Thứ nhất, sao lưu toàn bộ dữ liệu trên điện thoại vào máy tính. Kể cả trên điện thoại của bạn có thao tác sao lưu nhưng không lấy gì làm đảm bảo trong quá trình khôi phục cài đặt gốc Asus Zenfone 5 hoặc Zenfone 2 sẽ không có bất kỳ rủi ro nào. Do đó, việc sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc là việc nên làm.

Trước khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc, bạn cần sao lưu dữ liệu và danh bạ
Trước khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc, bạn cần sao lưu dữ liệu và danh bạ

Thứ hai, sao lưu danh bạ. Cũng giống như dữ liệu khác, danh bạ cũng là thông tin quan trọng đối với người dùng. Việc sao lưu danh bạ từ máy sang sim sẽ tránh khỏi rủi ro không đáng có trong quá trình cài đặt lại máy.

Các ứng dụng là không thể thiếu khi sử dụng điện thoại. Thế nhưng việc cài đặt ứng dụng, việc này cùng có thể kèm theo một số nguy cơ virus xâm nhập, vì vậy việc sử dụng phần mềm bảo vệ cho điện thoại là rất cần thiết. Hãy tìm hiểu xem “phần mềm bảo vệ Android tốt nhất” nhé!

Các thao tác khôi phục cài đặt gốc Zenfone 2

Bước 1: Vào cài đặt

Bước 2: Trên giao diện Cài đặt vừa mở ra, bạn tìm và chọn mục “Sao lưu và đặt lại”

Bước 3: Tiếp tục tìm và chọn “Đặt lại về dữ liệu gốc”. Khi đó, máy sẽ yêu cầu bạn nhập mã pin hoặc mã mở khóa, hình vẽ mở khóa.

Bước 4: Để hoàn tất quá trình, bạn bấm xác nhận “Đặt lại thiết bị”

Thao tác cuối cùng để khôi phục cài đặt gốc đó là chọn đặt lại thiết bị
Thao tác cuối cùng để khôi phục cài đặt gốc đó là chọn đặt lại thiết bị

Sau khi nhấn vào “Đặt lại thiết bị” điện thoại của bạn sẽ xóa toàn bộ dữ liệu ứng dụng, file nhạc, ảnh video mà bạn đã lưu trên bộ nhớ máy. Quá trình này diễn ra tự động và việc của bạn là hãy kiên trì chờ đợi. Sau khi reset xong, sản phẩm bạn thu được sẽ là điện thoại ở trạng thái mới như lúc ban đầu.

Trên đây là bài hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc Asus Zenfone 2. Thật dễ dàng phải không các bạn. Hãy theo dõi các bài viết của chúng tôi để tham khảo các thông tin hữu ích xung quanh điện thoại Asus nhé. Chúc các bạn khôi phục cài đặt gốc Zenfone 2 thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *