Luật thi đấu và kỹ thuật chạy tiếp sức 4x100m trong thi đấu

kỹ thuật chạy tiếp sức

Trong một cuộc thi chạy tiếp sức 4 x 100m được áp dụng rất nhiều. Nhưng có không ít người không có kiến thức về luật chạy tiếp sức. Chạy tiếp sức tiếng anh được nhiều người hiểu theo các nghĩa khác nhau. Vậy chạy tiếp sức là gì? Kỹ thuật chạy tiếp sức như thế nào? Cùng tìm hiểu các thông tin qua bài viết sau:

Kỹ thuật chạy tiếp sức 4x100m trong thi đấu

Đối với luật thi đấu chạy tiếp sức những vạch rộng 5cm vẽ ngang qua đường đua sẽ đánh dấu cự ly. Cuộc thi tiếp sức 4×100 và 2x200m thì những thành viên của đội sẽ chạy từ ngoài vùng trao gậy, khoảng cách không quá 10m. Những trò chơi chạy tiếp sức 4×100, 4×200 chạy theo những ô riêng.

Kỹ thuật chạy tiếp sức 4x100m trong thi đấu
Kỹ thuật chạy tiếp sức 4x100m trong thi đấu

Vạch thi đấu sẽ được đánh dấu bằng vạch hình vòng cung ngang đường đua, 2 đầu cằm cờ với chiều cao tối thiểu là 1,5m. Vận động viên cần phải phân biệt rõ vạch cho phép, các vật hình nón, trụ không cao quá 15m và đồng màu với vạch.

Những địa chỉ bán bóng golf cũ sẽ được chúng tôi cập nhật ở bài tiếp theo.

Phần đầu tiên trong các cuộc thi chạy sẽ có một ô riêng, các vận động viên cứ thế kiểm tra đường ô chạy riêng của mình bằng băng dính. Phải đảm bảo rằng băng dính có màu dễ phân biệt. Gậy tiếp sức mà vận động viên cầm tay vượt hết cự ly. Khi gậy rơi thì vận động viên phải nhặt lại, gậy tiếp sức không truyền vòng trao gậy. Chuyển gậy bắt đầu từ người đầu tiên, người cầm gậy cuối cùng cán đích sẽ kết thúc cuộc thi. Đối với gậy tiếp sức cần phải làm từ một ống rỗng, bằng gỗ diện ngang hình tròn hoặc vật liệu khác.

Chiều dài của cây gậy không được quá 30cm, không ngắn hơn 28cm. Chu vi gậy tiếp sức là 12 tới 13cm, trọng lượng từ 50gr trở lên. Một vận động viên thay thế bằng người dự bị thì vận động đó không được trở lại trận thi đấu.

Kỹ thuật chạy tiếp sức 4x100m cơ bản

Để thực hiện thi đấu với kỹ thuật này bạn cần có tư thế chuẩn bị cầm gậy, người hơi cúi xuống một chút. Bàn đạp dành cho người thi đầu tiên là lệch sang bên phải ô chạy. Cứ như vậy người này bám sát vạch đường thi mà chạy rồi chuyền gậy cho người tiếp theo.

Kỹ thuật chạy tiếp sức cần có tư thế chuẩn bị cầm gậy, người hơi cúi xuống
Kỹ thuật chạy tiếp sức cần có tư thế chuẩn bị cầm gậy, người hơi cúi xuống

Người thứ 2 sẽ không chạy theo tín hiệu quan sát đường chạy người vận động viên thư nhất. Vận động viên thứ 2 sẽ chuẩn bị tư thế khi người thứ nhất trao gậy cho người thứ 2 phải nhận gậy và chạy bứt tốc. Cứ như thế người thứ 3 cũng chuẩn bị tư thế này. Nhưng vận động viên đảm bảo kỹ thuật chạy tiếp sức phát cao.

Lúc chạy cần lắng nghe tín hiệu của người trao gậy, như thế mới có thể nhận gậy kịp thời. Chạy hết cự ly cho phép gậy cần trao sẽ được trao cho người tiếp theo và kết thúc phần thi của mình.

Chạy việt dã là gì? Kỹ thuật chạy việt dã có khác với chạy tiếp sức không? Tham khảo cùng chúng tôi ở bài sau nhé!

Trong một cuộc thi đấu chạy tiếp sức thì kỹ năng trao gậy rất quan trọng. Loại hình này có 2 cách trao gậy, một là từ trên xuống và hai là từ dưới lên. Các chuyên gia phân tích trao gậy từ trên xuống có nhiều điểm nổi bật.

Hoặc là bạn sẽ nhận bằng cách đưa tay ra sau, lòng bàn tay ngửa lên trên, bốn ngón chụm lại. Người trao gậy đưa lòng bàn tay của đồng đội hướng từ trên xuống. Các vận động viên tham gia thi đấu cần có tốc độ chạy tốt.

Chạy tiếp sức tiếng anh là gì?

Chạy tiếp sức trong tiếng anh được gọi là relay. Tên gọi rất đơn giản và ngắn gọn nhưng bao hàm được rất nhiều ý nghĩa. Đó cũng là lý do vì sao có nhiều người chọn tiếng anh làm ngôn ngữ để sử dụng. Một cuộc thi chạy tiếp sức theo vòng tròn có sự nối tiếp giữa người với người.

Chạy tiếp sức trong tiếng anh được gọi là relay
Chạy tiếp sức trong tiếng anh được gọi là relay

Ở các trường đấu quốc tế lớn người ta sẽ sử dụng ngôn ngữ tiếp để giao tiếp. Chính vì thế bạn cần phải có một chút thông tin cơ bản trong tiếng anh để hiểu được người ta đang nói gì. Nếu có thể giao tiếp được thì quá tốt, nếu không bạn chỉ cần nghe hiểu một chút. Điều này tốt cho bạn trong quá trình thi đấu.

Những chia sẻ của http://apkcorn.com về thuật thi đấu và kỹ thuật chạy tiếp sức 4x100m đã chia sẻ qua bài viết trên. Hy vọng những thông tin về luật chạy tiếp sức sẽ làm bạn hài lòng. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn phần nào đó trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *