Hướng dẫn luyện kỹ thuật chip golf và swing golf chuẩn xác

kỹ thuật chip golf

Kỹ thuật swing trong golf là kỹ thuật cần thiết mà những golfer chuyên nghiệp đều có. Nắm vững được kỹ thuật chơi này bạn có thể yên tâm chơi golf ngay tại gia đình của mình. Cùng luyện tập kỹ thuật chip golf và kỹ thuật swing trong golf qua bài viết sau:

Cách tập luyện kỹ thuật Chip golf

Chipping là cú đánh xoay quanh vùng Green, trái bóng golf bay qua mép và lăn đến lỗ. Điểm quan trọng của kỹ thuật này là một vòng, thường người ta sẽ đánh tối thiểu 10 cú shot chip. Nếu đánh chipping ôm cờ thì chỉ tốn thêm 1 putt. Nếu bạn thường xuyên các tay golf chuyên nghiệm đánh flop bóng trơi sát cờ rất đẹp.

Giá chơi golf là bao nhiêu? Nó có đắt như mọi người vẫn đồn không? Tìm hiểu ở bài tiếp theo của chúng tôi nhé!

Cách tập luyện kỹ thuật Chip golf
Cách tập luyện kỹ thuật Chip golf

Những dân golfer mới tập thì xác suất đánh bóng hỏng rất lớn, mỗi lần như vậy bạn sẽ mất thêm 2-3 shot là rất bình thường. Để thực hiện các thao tác này bạn cần trải qua các bước sau:

Kỹ thuật chip golf

Thực hiện cách này bạn để bóng phải gần chân, trọng tâm dồn về chân trái, tay luôn đi trước gậy. Góc cổ tay không đổi, khi kết thúc cú chipping mặt gậy phải ngửa lên trời không được đóng, ngắm mục tiêu chuẩn cùng điểm rơi bóng. Năm điểm chính của cú chip này cần phải chuẩn.

Gậy để chipping

Đối với người mới chơi nên tập 2 gậy trước sau đó một cây PW cho cú chipping lăn xa hơn. Hai cây SW sau với các cú bay bổng hoặc xuống dốc. Khi đã quen dần với 2 cây gậy này bạn có thể tập qua các cây 6-8 và các cú Bump-run.

Phương pháp tập Chip golf

Bạn cần tập xung quanh green bằng phẳng, cổ ngắn để bóng nằm trên. Bạn ngắm green một điểm cách 3-5 mét. Cứ như thế rồi lấy chiếc lá đánh dấu làm mục tiêu để tập. Áp dụng kỹ thuật chipping như trên rồi đánh bóng bay cao lên để bóng có thể rơi đúng mục tiêu.

Ước lượng khoảng cách bạn tới lỗ bóng

Khi đã tập thành thạo sau một vài lần bạn có thể ước lượng được bóng lăn bao xa. Điều kiện đưa ra là green phải phẳng và độ nhanh trung bình. Trên thực tế có thể thấy được bóng rơi sát green không putt nên cố gắng chipping gần cờ hơn.

Kỹ thuật Swing golf với những chi tiết cần nắm vững

Nhiều người sẽ không hiểu được ý nghĩa của swing, nhưng đó là đích thực của chân lý trong golf. Nếu không đúng, thành tích thi đấu hay cuộc chơi của bạn sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Để có một cú swing tốt bạn cần có sự phối hợp chặt chẽ và luyện tập phù hợp. Cần đặt ra những mục tiêu cụ thể cho quá trình tập luyện để mọi thứ diễn ra tốt hơn.

Với kỹ thuật này bạn hãy lưu ý trọng tâm về phần vai, hông và lưng để tạo sự ổn định. Không chỉ vậy cần giữ gậy thật vuông góc với thân trong quá trình luyện tập như sau:

Chuẩn bị thực hiện kỹ thuật swing golf

Để thực hiện kỹ thuật này đầu tiên bạn cần dang rộng chân với tư thế hơi cúi người, cầm gậy thật thoải mái nhất. Sau đó, bạn giữ trọng tâm ở cả hai chân để giúp giữ trọng tâm cho toàn bộ cơ thể cũng như giúp thực hiện cú đánh bóng chuẩn xác hơn. Từ đó việc đánh vào lỗ sẽ dễ dàng hơn, đây là một trong những bước quan trọng cần phải tìm hiểu, thực hiện bài bản, đúng kỹ thuật sẽ giúp tập luyện hay thi đấu hiệu quả hơn.

Chuẩn bị thực hiện kỹ thuật swing golf
Chuẩn bị thực hiện kỹ thuật swing golf

Thực hiện tư thế Takeaway trong kỹ thuật swing golf

Với tư thế trong swing golf bạn cần đưa gậy xa bóng bằng cách dùng phần cơ vai và lưng. Quan trọng là kỹ thuật swing golf không dùng cổ tay, bởi cổ tay sẽ làm lực bị phân tán, không tập trung vào một điểm. Lực đánh ổn định bạn nên dùng tốt phần cơ vai và lưng. Nếu không dùng tốt 2 cơ này kỹ thuật swing mới chắc chắn.

Thực hiện tư thế Takeaway trong kỹ thuật swing golf
Thực hiện tư thế Takeaway trong kỹ thuật swing golf

Một điều bạn cần lưu ý đó là cú swing hoàn hảo giúp cột sống và cẳng tay trên cùng cải thiện hơn. Phải chắc chắn rằng takeaway không thấp xuống mặt đất. Nếu điều này làm trì hoãn hoạt động đúng cổ tay trước khi nó đến quá muộn.

Bạn có thể đến những sân golf lớn nhất Việt Nam để luyện tập và nâng cao kỹ năng của mình nhé!

Thực hiện tư thế backswing

Thực hiện động tác bằng cách bạn xoay vai đưa gậy lên cao, trọng lực dồn vào chân phải. Cứ như thế giữ bàn tay cách xa người, cố gắng điều khiển tay trái thẳng tạo khoảng rộng cho đường swing. Người chơi cần lưu ý tới đường swing rộng giúp bóng nhân lực, cứ đánh mới có thể mạnh hơn.

Những chia sẻ hữu ích về kỹ thuật chip golf và swing golf chuẩn đã chia sẻ qua bài viết trên của apkcorn.com Mong rằng sau khi xem xong bài viết bạn sẽ cung cấp thêm kiến thức mới cho bản thân về chơi golf, cũng như có thể tích lũy kinh nghiệm trong khi chơi golf hay thi đấu hiệu quả và thành công hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *