Khám phá 3 cách lừa bóng qua người như siêu sao nổi tiếng

ky thuat lua bong qua nguoi

Nếu là người quan tâm đến môn thể thao vua thì chắc hẳn bạn đã từng chứng kiến những màn qua người ngoạn mục của các cầu thủ chuyên nghiệp. Kỹ thuật lừa bóng qua người là kỹ thuật quan trọng và cần được trau dồi từ sớm để đạt độ thành thạo khi chơi bóng. Dưới đây là tất cả những thông tin mà apkcorn.com về kỹ thuật này mà bạn có thể tham khảo.

Những kỹ thuật lừa bóng qua người cơ bản

Như đã nói ở phần trên, kỹ thuật lừa bóng qua người có rất nhiều cách thực hiện khác nhau. Hãy cùng điểm qua những cách thực hiện cơ bản nhất nhé.

Cách lừa bóng đơn giản Poke & Run

Đây là kỹ thuật lừa bóng qua người đơn giản nhất. Để thực hiện, bạn chỉ cần chích nhẹ mũi giày để bóng vượt qua người đối phương rồi nhanh chóng qua người và nhận bóng ở đằng sau đối thủ.

Poke & Run là một kỹ thuật cơ bản và phổ biến hiện nay. Để thành thạo và thực hiện thành công thì bạn cần xác định được khoảng trống ở trước và sau đối thủ và thực hiện động tác sao cho hợp lý.

ki thuat lua bong
Poke & Run là một kỹ thuật lừa bóng cơ bản và phổ biến nhất

Shoulder & Panna

Shoulder & Panna nhìn qua có vẻ khá giống với Poke & Run. Tuy nhiên, với kỹ thuật này bạn cần có thêm một chút khéo léo để thực hiện động tác nhún vai, xỏ háng. Nguyên tắc của nó đó là bạn phải đánh lừa được đối thủ sang một hướng khác khiến họ dạng chân ra, lúc này bạn xỏ háng và chạy ra sau nhận bóng.

Cruyff Turn

Trong kỹ thuật qua người này bạn phải hãm bóng lại một cách bất ngờ, bạn dùng lòng trong của chân đá rồi sau đó dùng chân trụ để đổi hướng nhanh nhất có thể. Điều này sẽ làm đối thủ bị bất ngờ và bạn có thể chạy hoặc chuyền ngay sau đó.

The Roll

Kỹ thuật lừa bóng qua người này khá đơn giản. Bạn chỉ cần miết gầm giày của mình sang bên trái quả bóng sao cho bóng lăn nhanh nhất có thể, tiếp theo dùng chân còn lại đánh lừa đối thủ rồi đỡ bóng và chuyền cho đồng đội.

ky thuat lua bong qua nguoi
Kỹ thuật lừa bóng qua người The roll

Step Over

Đây là kỹ thuật lừa bóng qua người phổ biến nhất và cũng đem lại hiệu quả cao nhất. Với kỹ thuật này bạn dùng chân không thuận để đảo bóng qua lại sau đó nhún vai để đánh lừa đối thủ. Cuối cùng, khi đối thủ đã bị lừa và tránh sang một bên, bạn có thể dễ dàng dùng chân thuận đi bóng theo hướng còn lại khiến đối thủ bất ngờ. 

The Matthews

The Matthews là một kỹ thuật lừa bóng qua người trong futsal. Bạn chỉ cần 2 lần chạm bóng với má trong và má ngoài là có thể đánh lạc hướng đối thủ. Họ sẽ nghĩ bạn cắt bóng vào trong nhưng thực tế bạn sẽ phải nhanh chóng chuyển bóng bằng má ngoài rồi cắt bóng sang bên còn lại.

ky thuat lua bong qua nguoi
Cách lừa bóng đơn giản được nhiều cầu thủ áp dụng

Cách lừa bóng qua người của cầu thủ chuyên nghiệp

Lừa bóng qua người là một kỹ thuật rất cần thiết và phổ biến. Mỗi cầu thủ lại có những cách thực hiện riêng, hãy cùng xem kỹ thuật này ở các cầu thủ chuyên nghiệp.

Kỹ thuật lừa bóng của Messi

Messi là một trong những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất từ trước tới nay. Với kỹ thuật đỉnh cao, anh luôn là người chiến thắng trong cách pha lừa bóng qua người. Kỹ thuật rê bóng của Messi điêu luyện và rất uyển chuyển. Đây là một trong số những pha qua người ngoạn mục mà danh thủ này đã từng thực hiện.

Cách lừa bóng của Ronaldo

Sóng đôi với Messi, Ronaldo cũng là một cầu thủ xuất sắc với tài năng thiên bẩm. Với lợi thế chiều cao, thể hình cùng kỹ thuật thượng thừa, Ronaldo không gặp quá nhiều khó khăn trong những pha qua người. Dưới đây là một trong những skill qua người của anh.

ky thuat lua bong qua nguoi
Kỹ thuật qua người của Ronaldo

Những ngôi sao bóng đá cũng cần có thời gian luyện tập chăm chỉ và áp lực mới có thể tạo nên những Messi, Ronaldo như ngày hôm nay. Vì vậy, bạn đừng nản chí, hãy chăm chỉ luyện tập từ những kỹ thuật đơn giản như qua như qua người để trở thành một cầu thủ giỏi.

Những kỹ thuật lừa bóng qua người khác

Bên cạnh những kỹ thuật phổ biến kể trên, bạn có thể tham khảo thêm những kỹ thuật dưới đây để áp dụng một cách linh hoạt.

Kỹ thuật xỏ kim

Xỏ kim hay xỏ háng là một kỹ thuật khá quen thuộc. Bạn lợi dụng khe hở giữa 2 chân đối thủ để đưa bóng qua rồi nhanh chóng chạy ra phía sau để đón bóng. Đây là một kỹ thuật khá phổ biến nên cũng dễ bị bắt bài, bạn cần luyện tập nhuần nhuyễn và cần có tư duy tốt, biết chớp lấy thời cơ.

Kỹ thuật giả vờ sút

Kỹ thuật này có thể dùng trong nhiều trường hợp và cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần đánh lừa đối thủ rằng mình chuẩn bị sút để họ chuyển hướng sang chặn bóng, tuy nhiên bạn cũng cần nhanh nhẹn đưa bóng đi theo một hướng khác ngay lập tức.

ky nang lua bong
Kỹ thuật lừa bóng qua người được nhiều cầu thủ sử dụng hiện nay

Trên đây là những thông tin về kỹ thuật lừa bóng qua người mà bạn có thể tham khảo. Không có một kỹ năng nào có thể thành thục nếu như bạn không luyện tập chăm chỉ. Để hiểu rõ hơn về các kỹ thuật trong bóng đá, bạn có thể đăng ký ngay cho mình hoặc con trẻ một lớp bóng đá.

Có thể bạn quan tâm: