Những vận động viên tiêu biểu thuộc liên đoàn điền kinh Việt Nam

liên đoàn điền kinh việt nam

Liên đoàn điền kinh Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ với vận động viên có tài năng. Đặc biệt là điền kinh nữ nổi bật với nhiều vận động viên giỏi đạt được nhiều thành tích cao. Cụ thể có các vận động viên Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn thị Huyền, Quách Thị Lan,… Cùng http://apkcorn.com tìm hiểu các thông tin về vận động viên tiêu biểu của môn điền kinh Việt Nam qua bài viết sau:

Liên đoàn điền kinh Việt Nam vươn tầm ra quốc tế

Trải qua 4 thập kỷ từ khi góp mặt tại ASIAD 1982, điền kinh Việt Nam lần đầu được giải “ cơn khát vàng” sau nhiều năm liên tục mang về huy chương bạc trên đường chạy. Các vận động viên Vũ Thị Hương, Trương Thanh Hằng, Bùi Thị Thu Thảo, Quách Thị Lan,… với nhiều hố nhảy Châu Lục.

Liên đoàn điền kinh Việt Nam vươn tầm ra quốc tế
Liên đoàn điền kinh Việt Nam vươn tầm ra quốc tế

Điền kinh Việt Nam đã góp mặt ở ASIAD 18 ở đất nước Indonesia với số vận động viên kỉ lục vị thế số 1 Đông Nam Á. Điền kinh Việt Nam có được 5 huy chương chất lượng cao thể hiện quyền lực, trình độ với các đối thủ trên Châu Á. Được biết, Nguyễn Thị Huyền sau SEA Games 2017, Quách Thị Lan đảm nhiệm tốt nhiệm vụ của mình ở nội dung 400m rào nữ.

Cung điền kinh Mỹ Đình vô cùng đẹp và tránh lệ qua ống kính của chúng tôi.

Quách Thị Lan điền kinh tạo nên sự hưng phấn cho cả đội tuyển điền kinh. Ba cô gái Ba Vì, Hà Tây hội tụ tất cả các điều kiện bước lên vị trí cao nhất ASIAD 18. Nổi bật là vận động viên Nguyễn Thị Oanh giành huy chương đồng nội dung 3000m, vượt chướng ngại đạt thành tích 9 phút 43 giây 83.

Liên đoàn điền kinh Việt Nam được xếp thứ 8 toàn đoàn điền kinh, bằng với thể thao Hàn Quốc là quốc gia Đông Nam Á có thành tích tốt tại ASIAD 18. Điền kinh Việt Nam lần đầu được xếp hạng vị trí số 1 SEA Games 29 vượt qua Thái Lan và chiếm lấy ưu thế của mình.

Nguyễn Thị Oanh điền kinh niềm tự hào của thể thao Việt Nam

Nguyễn Thị Oanh là niềm hy vọng số 1 ở điền kinh Hà Nội với giải vô địch quốc gia vào năm 2015. Giải điền kinh này được tổ chức ở sân vận động Thống Nhất, Hồ Chí Minh từ ngày 9 đến 13 tháng 9. Giải thi đấu này với sự góp mặt của 39 vận động viên trong đó có 24 nam và 15 nữ.

Nữ hoàng điền kinh Việt Nam - Nguyễn Thị Oanh điền kinh
Nữ hoàng điền kinh Việt Nam – Nguyễn Thị Oanh điền kinh

Với lực lượng đông đảo các tên tuổi vận động viên điền kinh nổi tiếng ở Hà Nội như Nguyễn Thị Oanh, Bùi Thị Thu Thảo, Nguyễn Thị Huyền điền kinh,… Thời điểm này Nguyễn Thị Oanh là cái tên nổi bật đạt quán quân SEA Games 19 tuổi làm nên kỷ lục độc nhất vô nhị điền kinh quốc gia trẻ.

Lần thi đấu này ngoài 3 lần đăng quang còn có nhiều nội dung cá nhân là 100m, 200m, 400m. Không chỉ vậy, Nguyễn Thị Oanh còn đảm nhiệm vai trò trụ cột cho các đồng đội ở đường chạy tiếp sức 4 x 200m, 4 x 400m, 4 x 800m.

Đạt được cho mình thành tích cao với nhiều giải ấn tượng, đặc biệt là giải điền kinh trẻ năm 2015. Nguyễn Thị Oanh còn gây ấn tượng khi đạt huy chương vàng nội dung 100m, 200, ở Thái Lan mở rộng năm 2015.

Quách Thị Lan điền kinh thành tích xuất sắc

đường chạy điền kinh 400m vượt rào nữ vận động viên Quách Thị Lan về đích sau vận động viên người Bahrain. Là vận động viên người Thanh Hóa xuất sắc với thành tích 55 giây 74 phá kỷ lục quốc gia giành quyền vào vòng chung kết. Cô là đối thủ lớn nhất trong trận thi đấu. Dù đạt thành tích sự nghiệp 55 giây 30 nhưng Quách Thị Lan giành huy chương bạc với phong độ ổn định.

Quách Thị Lan điền kinh thành tích xuất sắc
Quách Thị Lan điền kinh thành tích xuất sắc

Là nữ hoàng điền kinh Việt Nam diành huy chương bạc ở ASIAD 18, Quách Thị Lan để lại không ít sự tiếc nuối cho người hâm mộ điền kinh Việt Nam. Không dừng lại ở đó, Quách Thị Lan còn để lại cho môn điền kinh nước nhà nhiều thành tích lớn ở nhiều thế vận hội khác. Với cái tên đầy độc đáo, Lan để lại nhiều ấn tượng cho người hâm mộ từ nỗ lực tới cách thi đấu đẹp.

Có thể thấy liên đoàn điền kinh Việt Nam không chỉ có các vận động viên nam giỏi mà còn rất nhiều vận động viên nữ xuất sắc. Bạn hâm mộ vị vận động viên nào và vì sao lại yêu thích vận động viên đó, chắc hẳn bạn sẽ luôn ủng hộ cũng như luôn tạo động lực không chỉ giúp vận động viên mà còn giúp đội tuyển điền kinh của Việt Nam ngày càng phát triển và gặt hái được nhiều thành công hơn trên đấu trường quốc tế. Hy vọng những thông tin về các vận động viên điền kinh Việt Nam chia sẻ qua bài viết trên sẽ làm bạn hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *