Giải đáp: Nên mua iPhone phiên bản nước nào là tốt nhất

Nếu bạn đang có ý định mua iPhone thì chắc hẳn các bạn sẽ phải kiểm tra iPhone của nước nào đúng không? Nên mua iPhone phiên bản nước nào hiện đang là câu hỏi mà bất kì ai đang dùng iPhone cũng đều thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận biết iPhone của nước nào và iPhone nước nào tốt nhất để các bạn có thể lựa mua nhé!

Có khá nhiều cách để nhận biết iPhone có xuất xứ từ nước nào
Có khá nhiều cách để nhận biết iPhone có xuất xứ từ nước nào

iPhone của nước nào sản xuất là tốt nhất luôn là nỗi băn khoăn của người tiêu dùng. Vì thế, trước khi mua iPhone người tiêu dùng cần phải kiểm tra iPhone xuất xứ từ nước nào và cần phải biết iPhone của nước nào là tốt nhất. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể biết cách xem máy iPhone của nước nào.

Bạn đã biết sự khác biệt giữa iPhone 6 và iPhone 6s chưa? Hãy đọc bài viết “iPhone 6 và 6s khác nhau chỗ nào” để biết được sự khác nhau giữa chúng nhé!

Cách nhận biết iPhone nước nào?

Thông thường mỗi khi mua điện thoại các bạn đều quan tâm kiểm tra iPhone nước nào đúng chứ. Việc làm này sẽ giúp các bạn không bị nhầm lẫn giữa việc mua bản quốc tế và bản lock. Để có thể xem iPhone của nước nào các bạn có thể xem ngay trên vỏ hộp iPhone. Trên vỏ hộp của bất kì chiếc iPhone nào cũng đều ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ của chiếc điện thoại đó. Vì vậy, các bạn có thể xem ngay được chiếc iPhone đến từ đâu. Đây chính là cách kiểm tra iPhone của nước nào đơn giản nhất.

Dựa vào vỏ hộp cũng như kiểu máy để có thể biết được iPhone đến từ nước nào
Dựa vào vỏ hộp cũng như kiểu máy để có thể biết được iPhone đến từ nước nào

Không những vây, các bạn có thể xem iPhone đến từ nước nào bằng việc vào cài đặt. Sau khi vào cài đặt, chọn cài đặt chung => giới thiệu. Các bạn xem phần kiểu máy để biết được chiếc iPhone của mình có xuất xứ từ đâu nhé. Đây là cách biết iPhone của nước nào bằng thao tác đơn giản nhất.

Một số phiên bản tại các quốc gia có kí hiệu như sau:

  • LL: Mỹ
  • ZA: Hồng Kông
  • ZP: Singapore
  • J: Nhật
  • KH: Hàn Quốc
  • VN: Việt Nam

Dựa vào những kí hiệu này các bạn có thể kiểm tra được chiếc iPhone của mình có nguồn gốc xuất xứ từ nước nào nhé.

Trên thực tế, Apple đã đặt nhà máy sản xuất tại Trung Quốc từ năm 2002 nên hầu hết những chiếc iPhone nói chung đều sẽ có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu của thị trường cũng như vượt qua hàng rào thuế quan, Apple đã chia nguồn gốc iPhone theo từng quốc gia. Mỗi chiếc iPhone đến từ những quốc gia khác nhau sẽ có sự thay đổi đôi chút trong thiết kế sản phẩm để phù hợp hơn với người tiêu dùng.

iPhone là một trong những dòng Smartphone được ưa chuộng nhiều nhất. Thế nhưng, iPhone lại có 2 loại, một loại chưa Active và một loại Active. Vậy “iPhone chưa Active là gì” cùng tìm hiểu nhé!

iPhone phiên bản nào tốt nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phiên bản iPhone khác nhau đến từ nhiều quốc gia. Các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mua điện thoại đến từ các quốc gia mà bạn mong muốn. Các bạn nên nhớ, bản Nhật, bản Hàn sẽ không tắt âm được đâu nhé. Vì Nhật Bản và Hàn Quốc rất để ý đến vấn đề bị chụp trộm cho nên phiên bản điện thoại đến từ 2 quốc gia này sẽ không có chức năng tắt âm thanh.

Hiện nay, trên thị trường, phiên bản iPhone tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất là phiên bản iPhone của Singapore. Tại thị trường Singapore, tỉ lệ mua phải iPhone lock chỉ khoảng 1%, vì vậy những iPhone xuất sứ tại thị trường Sigapore được người yêu thích công nghệ tin tưởng mua nhiều hơn.

iPhone phiên bản Singapore được rất nhiều người tin dùng
iPhone phiên bản Singapore được rất nhiều người tin dùng

Bên cạnh những chiếc iPhone Singapore, những tín đồ của công nghệ còn có thể lựa chọn sử dụng iPhone có xuất sứ từ Hồng Kông. Trên thị trường điện thoại Hồng Kông, những chiếc điện thoại iPhone được phân phối rất nhiều và thường là những phiên bản có sẵn, đầy đủ cả về màu sắc và dung lượng. Hầu hết hàng xách tay về Việt Nam đều có nguồn gốc đến từ Hồng Kông.

Như vậy, qua đây bài viết này, những tín đồ công nghệ đã biết cách xem iPhone của nước nào rồi đúng không. Đồng thời, qua đây các bạn sẽ có sự lựa chọn trước khi mua những phiên bản iPhone tại các quốc gia khác nhau. Hy vọng những thông tin này sẽ có ích với những tín đồ công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *