Tuyển tập những cuốn sách cờ vây chứa đựng nhiều “binh pháp” hay

sách cờ vây

Để có thể chơi tốt môn cờ vây, các bạn ngoài việc tham gia thi đấu nhiều, học tập từ người khác thì cần phải tham khảo thêm trên sách báo, mạng internet. Sau đây APK sẽ giới thiệu đến các bạn những cuốn sách cờ vây chứa đựng nhiều biến ảo nhất cho người chơi.

Sách cờ vây bằng giấy

Ngày nay, có rất nhiều cách đọc sách một trong số đó là sách giấy vẫn được nhiều người dung lựa chọn. Sau đây sẽ là một vài cuốn sách dạy chơi cờ vây đã được xuất bản và nhận được sự tin tưởng của người đọc.

Làm quen với cờ vây

Nếu như bạn là người mới và muốn hướng dẫn chơi cờ vây, thì mua sách nhập môn cờ vây là một yếu tố rất cần thiết. Bạn còn đang băn khoăn về những luật cờ vua cơ bản, những nước đi của các quân cờ thì hãy mua ngay cuốn sách làm quen với cờ vây.

Làm quen với cờ vây một trong những cuốn sách cờ vây hay nhất, đầy đủ chi tiết
Làm quen với cờ vây một trong những cuốn sách cờ vây hay nhất, đầy đủ chi tiết

Đây được xem là một trong nhưng cuốn sách cờ vây được người đọc bình chọn là hay nhất dành cho các tín đồ cờ vây học hỏi và trau dồi kiến thức cờ vây. Trong sách có đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao giúp mọi người dễ dàng tìm hiểu cũng như có thể nắm được những kiến thức cơ bản trong bộ môn cờ vây từ đó tiến xa hơn.

501 bài tập khai cuộc cờ vây

Khi nhắc đến cái tên này, nhiều bạn đã hình dung ra nội dung của cuốn sách này muốn nói về điều gì. Quyển sách này sẽ giúp bạn có được những bài tập và cung cấp những kiến thức cần thiết trong công cuộc khai cờ. Quyển sách này được tạo ra để giúp các bạn có trình độ từ 15k – 1k rèn luyện chiến thuật.

501 bài tập khai cuộc cờ vây giúp người mới học cờ vây dễ dàng chơi
501 bài tập khai cuộc cờ vây giúp người mới học cờ vây dễ dàng chơi

Quyển sách này sẽ không có nhiều chữ, thay vào đó là những bài đánh cờ cơ bản giúp bạn tập luyện được kỹ năng của mình. Ngoài ra, với nhiều gợi ý nước cờ vô cùng ấn tượng đảm bảo sẽ giúp người chơi có lối đánh cờ thông minh và ấn tượng hơn.

Giáo trình cờ vây BGM

Đây là bộ giáo trình hết sức đầy đủ được biên soạn bởi Kang Zhan Bin 6p sẽ giúp các bạn có được những kiến thức cơ bản cho đến nâng cao trong môn cờ vua. Bộ giáo trình này bao gồm 4 quyển, song song với những kiến thức cơ bản và nâng cao sẽ có những bài tập bổ ích để giup rèn luyện kỹ năng chơi tôt hơn.

Giáo trình cờ vây BGM từ đơn giản tới phức tạp
Giáo trình cờ vây BGM từ đơn giản tới phức tạp

Đây được xem là một trong những giáo trình chơi cờ vây được nhiều người tâm đắc, với những thông tin đầy đủ nhất về bộ môn cờ vây đều được ghi chép trong cuốn sách này. Một phần nào đó sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ nhất về cờ vây, cũng như có thể rèn luyện được khả năng tư duy khi chơi cờ sau khi đọc xong cuốn sách này.

Sách học chơi cờ vây dưới dạng Ebook

Trong xã hội hiện đại và ngày một phát triển, người dung sẽ không chỉ đọc sách giấy, mà còn đọc cả sách Ebook để tiết kiệm chi phí mua sách. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những đầu sách Ebook nên đọc nhất.

Làm quen với cờ vây

Đây được coi là bộ sách huyền thoại một thời của làng cờ vây Việt Nam, quyển sách này được biên dịch bởi Vũ Thiện Bảo 4d và ra đời trước cả bộ Hikaru. Tuy mang cái tên là nhập môn, tuy nhiên những kỳ thủ có trình độ từ 15k – 1k vẫn nên tìm đọc và học tập.

Trong cuốn sách này có rất nhiều kiến thức mà các cuốn sách khác chưa chắc đã có đầy đủ, đảm bảo sẽ giúp những người mới nhập môn cờ vây có cơ hội được hiểu rõ hơn và tự tìm thấy được niềm đam mê môn thể thao trí tuệ này thông qua cuốn sách này.

Lý thuyết khai cuộc thật đơn giản

Nếu các bạn là người mới chơi và muốn nang cao kỹ năng của mình, thì đây là quyển sách không thể bỏ qua. Những bài tập từ khai cuộc cho đến chiến thuật được viết bởi kỳ thủ Otake Hideo 9p sẽ giúp những người mới từ 20k – 5k làm quen với bộ môn này được dễ dàng hơn.

Bơi lội là môn thể thao đem lại nhiều lợi ích cho người tham gia. Tác dụng của bơi lội giúp tăng chiều cao và giảm áp lực trong cuộc sống.

Đây là một cuốn sách dành cho những kỳ thủ tương đương từ trình độ khá trở lên, với những tích lũy của mình khi thi đấu Sakate Eio 9p đã cho ra đời những định thức đương thời. Tuy đã ra đời từ lâu, nhưng những suy nghĩ trong lối chơi của kỳ thủ này rất đáng để người chơi học hỏi.

Cuốn sách cờ vây này được biết tới với những thế cờ kinh điển với gần 1000 bài tập dành cho những kỳ thủ từ trình độ 1d trở lên. Đây cũng chính là cuốn sách mang tới sự biến ảo trong lối chơi mà bất kỳ các kỳ thủ cờ vây nào cũng nên đọc qua dù chỉ một lần.

Trên đây là những cuôn sách cờ vây chứa đựng nhiều chiến thuật cũng nhưu lối chơi từ cơ bản đến phức tạp. Hy vọng, những bạn đọc đã có thêm đầu sách hay để học tập và rèn luyện kỹ năng của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *