Hướng dẫn cách sắp xếp ứng dụng trên Android chi tiết nhất

Android là hệ điều hành được nhiều người yêu thích bởi có nhiều ứng dụng phong phú và đa dạng. Tuy nhiên việc tải quá nhiều ứng dụng về sẽ khiến việc sắp xếp ứng dụng trên Android gặp khó khăn. Để giải quyết tình trạng này bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Việc sắp xếp ứng dụng trên Android khoa học là một việc làm rất hữu ích để tăng tối đa hiệu quả việc sử dụng các thiết bị thông minh.

Biểu tượng của hệ điều hành Android
Biểu tượng của hệ điều hành Android

Ẩn ứng dụng ít sử dụng trên Android

Nếu bạn xóa hẳn các ứng dụng ít khi dùng trên Android đi thì cũng sẽ có khá nhiều bất cập bởi trong trường hợp cần đến bạn lại phải tải từ đầu. Vì vậy thay cho việc xóa đi mà vẫn có thể giữ cho điện thoại gọn gàng thì bạn có thể ẩn các ứng đó đi.

Trước khi thực hiện việc sắp xếp ứng dụng trên Android bằng cách ẩn các ứng dụng ít dùng đi bạn cần xác định được ứng dụng nào cần thiết và ứng dụng nào không cần thiết. Sau đó bạn sẽ ẩn các ứng dụng không cần thiết theo các bước sau:

Bước 1: Vào phần Menu rồi chọn mục Cài đặt

Bước 2: Chọn mục Màn hình trong mục Cài đặt

Bước 3: Chọn phần Màn hình chờ

Bước 4: Chọn phần Ẩn ứng dụng

Bước 5: Chọn các ứng dụng ít dùng đến mà bạn muốn ẩn và ấn Lưu.

Bạn đã biết phần mềm nào nghe nhạc hay cho hệ điều hành Android chưa? Hãy đọc bài viết tổng hợp các “phần mềm nghe nhạc hay cho Android” này nhé!

Nhóm các ứng dụng cùng loại vào một thư mục

Để sắp xếp ứng dụng trên Android bạn có thể dùng cách nhóm các ứng dụng cùng loại vào chung 1 thư mục. Việc nhóm này sẽ giúp bạn tìm kiếm và sử dụng ứng dụng nhanh hơn, thay vào việc tìm khắp màn hình thì bạn có thể vào nhóm đó và tìm ứng dụng mình cần.

Bạn có thể nhóm theo mục như sau: Mạng xã hội sẽ gồm: Zalo, Facebook, Skype..; Nhóm giải trí sẽ bào gồm: Zing.mp3, đọc báo, games…; nhóm ảnh sẽ gồm: các phần mềm chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh…

Nhóm các ứng dụng cùng chức năng vào một thư mục.
Nhóm các ứng dụng cùng chức năng vào một thư mục.

Điều chỉnh biểu tượng hiển thị ở thanh Dock

Một cách sắp xếp ứng dụng trên Android khoa học nữa chính là điều chỉnh các biểu tượng hiển thị ở thanh Dock. Nếu đã nhóm các ứng dụng thì bạn cũng nên điều chỉnh các biểu tượng ở thanh Dock, đây sẽ là nơi chứa các phím tắt của ứng dụng mà bạn sử dụng thường xuyên nhất.

Việc sắp xếp này rất đơn giản bạn chỉ cần kéo thả các biểu tượng của các ứng dụng vào thanh Dock là đã sắp xếp ứng dụng trên Android thành công.

Bạn cảm thấy khó chịu khi sử dụng điện thoại Zenfone 5 lắp mãi sim không được. Hãy tham khảo bài viết hướng dẫn cách khắc phục “Zenfone 5 không nhận sim” này ngay nhé!

Sử dụng widget đối với ứng dụng yêu thích

Nếu bạn không muốn phải mở hẳn một ứng dụng trong khi chỉ cần sử dụng một trong số ít chức năng của nó thì bạn hãy sử dụng giải pháp widget xem sao nhé.

Để sử dụng widget bạn cần cài đặt sẵn. Việc cài đặt widget vô cùng đơn giản bạn chỉ cần nhấn giữ vào nút Home sau đó chọn Apps and Widgets là được.

Hệ điều hành Android là hệ điều hành phổ thông và dễ sử dụng. Ngoài các cách sắp xếp ứng dụng trên Android như trên bạn có thể sắp xếp theo những cách:

Sắp xếp ứng dụng theo màu sắc: Các nhóm ứng dụng có màu sắc cùng nhau sẽ được xếp gần nhau để trí não có sự liên kết màu sắc nhanh hơn.

Sắp xếp ứng dụng theo động từ: Bạn hãy sắp xếp các ứng dụng theo động từ như xem, nghe, chơi, học… để việc tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn.

Sắp xếp ứng dụng theo thứ tự ABC: Các ứng dụng sẽ được sắp xếp lần lượt theo thứ tự của bảng chữ cái bởi vậy khi tìm một ứng dụng bạn chỉ cần nhớ chữ cái đầu của tên ứng dụng là đã tìm kiếm được rồi.

Trên đây là một số cách sắp xếp ứng dụng trên Android để việc sử dụng các thiết bị được hiệu quả và nhanh chóng hơn. Bạn hãy thử nghiệm ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *