Những kỹ thuật tập đánh golf cơ bản và nâng cao dành cho golfer

tập đánh golf cơ bản

Nếu bạn yêu thích golf nhưng chưa biết tập golf cơ bản cũng như các bài tập thể thao với trò chơi golf đừng bỏ qua bài viết này. Hướng dẫn tập đánh golf cho người mới chơi để trở thành golfer. Cùng apkcorn.com học kỹ thuật tập đánh golf cơ bản qua bài viết sau:

Hướng dẫn cách tập đánh golf cơ bản

Để có được những cú đánh chính xác thì người chơi phải có tư thế đứng tốt. Nghe có vẻ đơn giản nhưng bạn cần rất nhiều kỹ năng và thời gian tập luyện. Rất nhiều người chơi cầm gậy rất gượng ép không đúng cách chút nào. Nên bạn cần phải học tập đánh golf cơ bản từ bài 1, bài 2,…

Hướng dẫn cách tập đánh golf cơ bản
Cần phải ghi nhớ các kỹ thuật chơi golf cơ bản

Để đánh golf đúng cách đầu tiên bạn cần đặt gậy chéo với các ngón tay trái. Bàn tay phải nắm vòng quanh cán gậy sao cho tự nhiên, ngón cái, ngón trỏ tạo thành hình chữ V. Chữ V tạo thẳng hàng với vai trái của mình, logo in trên cán gậy và mặt gậy. Tay phải của bạn cũng đặt như thế ở phía đối diện.

Để đánh golf tốt, ngoài việc luyện tập tại sân, bạn có thể mua bộ tập golf trong nhà để tiện cho việc luyện tập nhé!

Sau khi hoàn thành tư thế cầm gậy đúng chuẩn bạn kiểm tra xem cầm gậy đả tự nhiên chưa, chữ V của 2 bàn tay giữ sao cho mũi nhọn hướng thẳng xuống cán gậy. Bạn nhìn xuống bàn tay trai xem 2 khớp xương ngón tay nổi lên, tay nắm vừa đủ lực điều khiển gậy.

Nếu cầm gậy đúng cách giúp bạn dễ dàng xoay mặt gậy vuông góc với bóng cùng với đánh bóng chuẩn xác. Có như vậy phần cầm gậy kỹ thuật swing golf sau mới quan trọng và mang tới chiến thắng.

Hướng dẫn tập golf: làm quen với Swing

Tuy chi phí chơi golf có cao hơn các môn thể thao khác nhưng môn golf là môn thể thao thiên về sức mạnh linh hoạt và khéo léo của cơ thể. Từ đó mang tới các kỹ thuật golf và các cú swing trong golf như các môn thể thao khác. Bạn cần thực hiện đúng các động tác, đánh trúng bóng không đơn giản chút nào. Nếu có điều kiện hãy tìm tới một giáo viên chuyên nghiệp để bạn có những bài giảng từ đầu.

Kỹ thuật tập golf cơ bản với swing và gậy driver

Để đặt bóng chính xác bạn cần đặt bóng lên tee, đòi hỏi nên chỉnh bóng nằm ½ đầu gậy để đảm bảo người chơi thực hiện đúng kỹ thuật khi đánh golf. Ngoài ra thì người tập có thể thực hiện đơn giản theo các hướng dẫn chơi golf cơ bản như sau:

Kỹ thuật tập golf cơ bản với swing và gậy driver
Kỹ thuật tập golf cơ bản với swing và gậy driver

– Tư thế chuẩn bị: Bạn cần đặt bóng đối diện ngón chân cái chân trái của bạn. Chân phải dang đủ rộng, thân trên nghiêng về sau bóng tạo đường thẳng với chân trái. Đặt bóng lên tee, tốt nhất bạn cần tạo cảm giác cố đánh bay thẳng lên trời.

– Dừng gậy: Một cú đánh driver mạnh mẽ chuyển trọng lượng chân sau đưa gậy lên cao dần. Lúc này hông và vai cần phải vòng quay theo gậy với trọng lượng dồn về chân phải.

– Hạ gậy: Quá trình tích lũy năng lượng cần sử dụng tới sức mạnh cú đánh. Hãy dồn trọng lượng cơ thể từ chân phải qua gót chân trái rồi dời hông để giữ nguyên vị trí đầu. Đây là kỹ thuật quan trọng để cú đánh driver chính xác nên bạn cần ghi nhớ. Trọng lượng dồn qua chân trái với khuỷu tay cần chạm hông đó là thời điểm năng lượng dự trữ. Bạn không nên khoan vung gậy quá sớm ảnh hưởng tới khuỷu tay phải chạm hông, cách này giúp bạn tiết kiệm năng lượng.

– Đánh bóng: Duỗi thẳng khuỷu tay và thả lỏng cổ tay. Cú đánh này sẽ giải phóng toàn bộ năng lượng. Khi chạm bóng bạn cần giữ đầu hướng về sau đảm bảo cú đánh hướng lên cao bay xa hơn. Giữ đúng góc đánh để phát huy toàn bộ năng lượng dự trữ khi bạn hạ gậy, như thế cú đánh driver sẽ chính xác.

Kỹ thuật tập đánh golf cơ bản: gạt bóng

Kỹ thuật gạt bóng là bước cuối cùng để đưa bóng vào lỗ kết thúc hố golf. Kỹ thuật chơi này đơn giản hơn so với những cú đánh khác. Trước lúc gạt bóng bạn cần quay ra sau để xem cú bóng có hình dạng gì. Sau đó bạn quay mặt về phải miệng hố rồi nhìn về phía bóng. Gạt bóng từ trên cao xuống bạn thấy được đường bóng một cách rõ ràng hơn.

Kỹ thuật golf cơ bản: gạt bóng
Kỹ thuật golf cơ bản: gạt bóng

Khi gạt bóng từ dưới lên bạn quan sát khu vực xung quanh đường bóng lăn. Như vậy bạn sẽ có một tầm nhìn toàn vẹn, kỹ càng hơn với cú gạt bóng mặt nghiêng.

Những chia sẻ về kỹ thuật tập đánh golf cơ bản đã chia sẻ qua bài viết trên. Mong rằng những thông tin hữu ích này sẽ làm bạn hài lòng. Ngoài ra, mọi người có thể tìm hiểu tập golf ở Hà Nội ở những trung tâm uy tín để rèn luyện kỹ năng chơi tốt hơn. Chúc bạn học được kinh nghiệm chơi tuyệt vời!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *