Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng chỉ đường bằng giọng nói

Google Maps chính là công cụ đắc lực cho tất cả mọi người khi cần di chuyển đến một địa điểm mới. Tuy nhiên, việc vừa đi vừa nhìn bản đồ sẽ gây nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện và những người khác. Vì vậy, việc ra đời ứng dụng chỉ đường bằng giọng nói đã giúp người dùng yên tâm hơn khi tham gia giao thông và tìm đường.

Yêu cầu khi sử dụng ứng dụng chỉ đường bằng giọng nói

Bạn muốn sử dụng được ứng dụng chỉ đường bằng giọng nói này thì trước hết cần nắm bắt được một số yêu cầu cơ bản như sau:

Tải Google Map cho điện thoại của bạn: Điện thoại hệ điều hành Android có thể tải ứng dụng Google Map cho Android. Nếu bạn sử dụng điện thoại hệ điều hành iOS thì tải ứng dụng dành riêng cho iOS. Còn nếu điện thoại của bạn là Windows Phone thì sử dụng Google Map cho Windows Phone.

Phần mềm chỉ đường Google Map
Phần mềm chỉ đường Google Map

Hiện nay, trên thị trường thịnh hành nhất là các dòng sản phẩm iPhone, vì vậy ứng dụng bản đồ cho iPhone là ứng dụng được tải và cài đặt nhiều nhất. Trong bài hướng dẫn dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu hướng dẫn bật dẫn đường bằng giọng nói trên Google Maps.

Sau khi sở hữu chiếc iPhone trong tay, việc đầu tiên bạn cần làm là tải các ứng dụng cần thiết về máy. Thế nhưng chúng trông rât lộn xộn, vậy làm thế nào để sắp xếp các ứng dụng này trông gọn gàng đẹp mắt hơn. Hãy tham khảo bài viết cách “sắp xếp ứng dụng trên iPhone đẹp” này nhé!

Hướng dẫn bật dẫn đường bằng giọng nói trên Google Maps

Khi bạn muốn đến một địa điểm hoàn toàn mới mà không biết đường đi thì hãy sử dụng ngay tính năng bật dẫn đường bằng giọng nói trên Google Maps. Bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng bản đồ tốt nhất cho iPhone.

Với những dòng sản phẩm khác, bạn có thể tìm hiểu qua những bài viết khác của chúng tôi.

Ứng dụng chỉ đường bằng giọng nói cho iPhone

Để sử dụng được ứng dụng, trước hết bạn cần vào app store để tải ứng dụng Google Maps. Khi đã tải ứng dụng về điện thoại, bạn có thể tiến hành cài đặt và sử dụng theo những bước sau:

Bước 1 : Đổi ngôn ngữ cho iPhone

Rất nhiều bạn có thể sử dụng tiếng Anh, Tiếng Trung hay các ngôn ngữ khác, tuy nhiên, để tìm địa điểm ở Việt Nam, tốt nhất bạn vẫn nên chuyển ngôn ngữ sang tiếng Việt và sử dụng tiếng Việt để tìm kiếm.

Google Maps là ứng dụng chỉ đường bằng giọng nói cho iPhone khá tiện ích
Google Maps là ứng dụng chỉ đường bằng giọng nói cho iPhone khá tiện ích

Bạn hãy tiến hành đổi ngôn ngữ giống như theo các bước: bạn vào cài đặt (Setting) → cài đặt chung (mục General)→ tìm mục Language & Region (Ngôn ngữ & Vùng)→ vào mục iPhone Language (Ngôn ngữ của iPhone)→ chọn tiếng Việt.

Bạn có thể sử dụng các ngôn ngữ khác nhau cho nhiều địa điểm khác nhau, nếu bạn đi du lịch ở nước ngoài, cũng có thể thay đổi lại ngôn ngữ tiếng Việt thành ngôn ngữ tiếng Anh để sử dụng dễ dàng hơn.

Bạn muốn cài nhạc chuông cho chiếc iPhone của mình bằng những bản nhạc yêu thích thay cho bản nhạc chuông có sẵn kia. Nhưng không biết sử dụng iTunes. Sau đây sẽ là “cách cài nhạc chuông cho iPhone không cần iTunes” đơn giản nhất.

Bước 2: Khởi động ứng dụng Google Maps

Sau khi đã cài đặt xong ngôn ngữ, bạn trở về màn hình chính, tìm ứng dụng Google map đã tải về và cài đặt trên iPhone trước đó.

Bước 3: Cho phép ứng dụng truy cập vị trí của thiết bị

Đây là bước bắt buộc bạn phải làm khi sử dụng lần đầu tiên, bạn cần cho Google Map biết vị trí của bạn mới có thể chỉ đường gần và nhanh nhất cho bạn.

Sau đó, bạn nhập địa chỉ hiện tại của bạn vào ô nhập địa chỉ

Google maps sẽ truy cập vị trí của thiết bị của bạn để hướng dẫn chỉ đường.
Google maps sẽ truy cập vị trí của thiết bị của bạn để hướng dẫn chỉ đường.

Bước 4 : Nhập địa chỉ muốn tới

Bạn cần nhập địa chỉ bạn muốn tới, hệ thống Google map sẽ kiểm tra và hiển thị thông tin liên quan đến cho bạn. Sau đó bạn chọn mục “bắt đầu bật dẫn đường bằng giọng nói” để tiếp tục.

Bước 5 : Thông báo an toàn

Chương trình chỉ đường sẽ gửi thông báo an toàn cho bạn, bạn chỉ cần nhấn OK nghĩa là bạn đã kích hoạt thành công ứng dụng, việc tiếp theo của bạn chính là đến nơi bạn cần đến.

Trên đây là bài hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng bản đồ tốt nhất cho iPhone , tin chắc rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn khi di chuyển đến những địa điểm mới. Bạn hãy sử dụng và trải nghiệm những tiện ích tuyệt vời mà ứng dụng mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *